Hỏi:

Chào chị, em là người mới học trang điểm nên chưa có nhiều kinh nghiệm trang điểm. Vì vậy mà mỗi khi trang điểm em hay lựa chọn nhầm phấn phủ với phấn nền bởi không biết sự khác nhau như thế nào? Hy vọng chị chia sẻ kinh nghiệm với em và mọi người.

Đáp:

Một số kết quả điều tra cho thấy ngoài việc chọn sai loại phấn nền phù hợp với làn da của mình, nhiều chị em còn mắc phải nhầm lẫn giữa 2 loại phấn trang điểm là phấn nền và phấn phủ, thậm chí có nhiều chị em còn sử dụng 2 sản phẩm phấn nền cùng một lúc. Tuy nhiên cách dùng đúng cách phải là theo thứ tự phấn nền trước phấn phủ.
>>> Hướng dẫn cách chọn phấn nền theo màu da của bạn khi trang điểm
Chúng tôi sẽ chỉ ra một số điều cơ bản để phân biệt 2 sản phẩm phấn nền dạng nén và phấn phủ dạng nén:

Phấn phủ: Thường có 2 dạng khác nhau là phấn phủ dạng nén (powder) và phấn phủ dạng bột (loose powder).

Phấn phủ dạng nén không thay được lõi, trên vỏ hộp không có chữ Make up, có màu sắc nhạt, độ che phủ vừa phải và bạn có thể đánh dặm nhiều lần mà không sợ lớp trang điểm bị dầy và mất tự nhiên. Đối với phấn dạng bột, các hạt phấn phủ thường mịn hơn, màu sắc nhẹ nhàng và có thể có chứa nhũ để tăng khả năng bắt sáng cho khuôn mặt

Phần nền: Thường có 3 dạng khác nhau là phấn nền dạng lỏng (liquid make up), phấn dạng nén (powder make up) và phấn nền dạng bột (loose powder make up).
>>> Hướng dẫn cách trang điểm phấn nền tốt nhất hiện nay

Phấn nền dạng nén có đặc điểm có thể thay thế được lõi sản phẩm (lõi sơ cua) luôn có chữ Make up đi kèm với chữ Powder/liquid, đây là loại phấn nền đẹp nhất có độ che phủ tốt, có thể che được khuyết điểm trên da. Màu sắc sản phẩm rõ nét và được phân chia theo từng nhóm sắc tố da mà mọi người hay phân biệt là tông ánh hồng hay tông ánh vàng, cách nhận biết đơn giản là bạn dùng thử1 lần cho mỗi lần trang điểm và không cần dặm lại nhiều lần.