Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, nhu cầu trao đổi và quảng bá trên mạng xã hội này mỗi ngày lớn một cách khủng khiếp. Để không giảm sức hút với người dùng, facebook trong thời gian tới sẽ tập trung phát triển video.


Hiện nay việc tải video lên facebook là việc cực khó khăn, facebook đang tiến hành nghiên cứu phát triển về mảng này, hỗ trợ người dùng chia sẻ video đồng thời cũng muốn được sánh ngang tầm với YouTube hay Vimeo.tai facebook ve may


Facebook đã mua lại QuickFire Networks, một công ty nghiên cứu video trực tuyến. Nội dung nghiên cứu của công ty này chính là đưa ra giải pháp phát những video chất lượng cao nhưng không tiêu tốn nhiều băng thông của người dùng. Nói đơn giản hơn, những video trong tương lai có thể tải về nhanh hơn rất nhiều nhưng vẫn giữ được chất lượng cao nhất.


Theo nghiên cứu gần đây xác minh rằng tỷ lệ người dùng tương tác với video trên Facebook đã tăng 75% so với cùng thời điểm năm ngoái. Tính riêng tại Mỹ, trung bình mỗi người dùng sẽ xem ít nhất một đoạn video trực tuyến mỗi ngày. Kể từ tháng 6 năm 2014, mỗi ngày có tới 1 tỷ đoạn video được xem bởi chính người dùng Facebook.

Khi đã cung cấp được trải nghiệm sử dụng tốt đồng thời là lượng người dùng thường niên lớn, Facebook sẽ thu hút được thêm rất nhiều nội dung sáng tạo. Khi người dùng chia sẻ tiện lợi với những công cụ của Facebook, họ sẽ có sự gắn kết để từ đó đăng tải nhiều nội dung hơn nữa lên mạng xã hội này. Những nội dung đa dạng chính là điều mà Facebook đang cần ở thời điểm hiện tại.


Vẫn chưa rõ định hướng của Facebook sẽ ra sao, thế nhưng việc đưa ra cách thức tải, giải nén video nhanh trên Internet sẽ là biện pháp toàn diện cho hệ thống Internet ở thời điểm hiện tại, việc phát triển mảng video là điều cần thiết cho cả người dùng lẫn facebook.


Tham khảo: tai facebook tieng viet