Hôi nách là căn bệnh gây cản trở mọi sinh hoạt của những người mắc phải căn bệnh này. Dưới đây là một số mẹo trị hôi nách cho những bạn nào muốn trị hôi nách tại nhà vừa đơn giản mà hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé.
1. Thảo mộc thiên nhiên
Chuẩn bị 30g mỗi nguyên liệu sau: Thanh mộc hương, kê thiệt hương, hoắc hương, hồ phấn. Nghiền nhỏ các nguyên liệu sau đó dùng vải bọc lại. Hàng ngày lấy lăn lên nách cho đến khi thấy thuốc hết mùi thì thay. Thời gian đạt hiệu quả là 2 tuần. Đây được coi là một vị thuốc trị hôi nách khá là hiệu quả.
2. Lá trầu không
Lá trầu không tươi gồm 4 lá, sau đó chà xát liên tục vào vùng nách. Vì lá trầu không có tác dụng khử khuẩn tốt nên sẽ cải thiện rất tốt tình trạng bệnh trong từ 2-4 tuần.
3. Gừng với lá chè xanh
Nấu 1 miếng gừng và 5g lá chè xanh trong một nồi nước nhỏ. Sau đó để nguội và dùng nước rửa nách mỗi ngày 1-2 lần. Thực hiện liên tục trong 10 ngày. Mẹo chữa hôi nách này được lưu truyền từ rất lâu và vẫn đạt hiệu quả mong đợi.
4. Phèn chua
Phèn chua trị trứng hôi nách hiệu quả nhất. Dùng phèn rang lên, băm mịn thành bột. Tắm rửa sạch sẽ và lau khô vùng nách rồi dùng bột phèn xát lên hố nách. Làm 1 lần mỗi ngày. Hiệu quả chỉ sau chưa đến 1 tuần.