Hôi nách nay đã không còn khó chữa vì công nghệ y học nay rất tiên tiến, có rất nhiều cách chữa trị hiệu quả. Mặc dù vậy những cách dân gian ta truyền tai nhau đến giờ vẫn được nhiều người áp dụng và khá thành công. Dưới đây xin được giới thiệu một số cách trị hôi nách cực kỳ đơn giản với nguyên liệu có sẵn trong nhà cho các bạn nào muốn thử.

1.Chữa bệnh hôi nách với phèn chua
Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… nhiều người còn sử dụng phèn chua như một bài thuốc trị bệnh hôi nách hiệu quả, giúp họ thoải mái hơn trong giao tiếp cũng như sinh hoạt hằng ngày.Cách trị hôi nách với phèn chua này khá là hiệu quả nếu các bạn kiên trì thực hiện.
Thực hiện như sau:
Sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua rang lên, tán thành bột rồi xát lên vùng nách. Mồ hôi ở nách ra gặp phèn chua sẽ bị khử đi dưới tác dụng của nhôm Sunfat, mỗi tuần xát 3-4 lần.
2. Chữa bệnh hôi nách hiệu quả với củ gừng
Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh những kinh nghiệm dân gian của các nước Châu Á về sử dụng gừng vàng làm thuốc. Gừng được biết đến với nhiều tên gọi như: sinh khương, can khương, bào khương… và được trồng ở khắp nơi trên nước ta từ vùng núi cao đến đồng bằng, hải đảo. Cách trị hôi nách với gừng này rất đơn giản mà hiệu quả.
Gừng cùng là bài thuốc có tác dụng trị hôi nách hiệu quả
Thực hiện như sau:
Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, chân ngày vài lần, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi, cho nách được khô thoáng dễ chịu.
Khi sử dụng gừng tươi để trị hôi nách, những tinh chất thơm trong củ gừng sẽ thẩm thấu sâu vào trong da và loại bỏ mùi hôi nách khó chịu. Nên sử dụng kiên trì và thường xuyên để cho hiệu quả cao hơn.
Xem thêm: Cách chữa hôi nách bằng chanh hiệu quả