Các công thức kem tẩy da chết cho mặt tại nhà thường khá đơn giản dễ làm mà lại an toàn cho làn da của bạn hãy cùng chúng tôi làm kem tẩy da chết từ thiên nhiên siêu rẻ mà lại cực kì hiệu quả nhé.
Nguyên liệu chỉ cần một vài thìa đường cát, chút mật ong và dầu thực vật. Thời gian để lặp lại việc tẩy da chết 7 – 10 ngày một lần.
Cho cơ thể :
Nguyên liệu: trộn 3 thìa dầu oliu, 2 thìa mật ong, 4 thìa đường nâu hạt thô, khuấy đều rồi thoa lên cơ thể, massage nhẹ nhàng.
Tác dụng đường ram ráp sẽ giúp làm kem tẩy da chết , trong khi mật ong và dầu oliu cung cấp dưỡng chất cho da, rất hợp với làn da khô. Cũng có thể áp dụng công thức trên cho da mặt nếu sử dụng ko hết bạn có thể đậy kín, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể sử dụng trong vòng một tháng.
Cho môi:
Nguyên liệu : 1 thìa dầu dừa với một thìa mật ong, sau đó thêm khoảng 1,5 thìa đường nâu, trộn đều, cho vào lọ cất ngăn mát tủ lạnh.
Với mỗi lần dùng lấy một chút thoa lên môi, massage nhẹ nhàng theo vòng tròn trong 2 phút rồi rửa sạch sau đó hãy thoa kem dưỡng cho môi của bạn nhé.
Với da mặt:
Nguyên liệu: Dâu tây xay nhỏ, trộn với sữa chua.
Để tẩy da chết cho da mặt Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau tạo thành hỗn hợp đắp lên mặt 10 phút, massage nhẹ rồi rửa sạch. Thoa kem dưỡng ẩm cho da mặt sau khi tẩy da chết.
Lưu ý sau khi tẩy da chết bạn cần che chắn bảo vệ làn da cẩn thận hơn.