1. Khảo sát hiện trạng:
Việc đo đạc, khảo sát hiện trạng kiến trúc là phần không thể thiếu trong bước khởi động công việc của bạn. Do đó, nếu công trình khôngđược bạn tiến hành khảo sát, kiểm tra đầy đủ, thiết kế nội thất của bạn sẽ thiếuchính xác và không đạt hiệu quả như mong muốn.
2. Nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm của đối tượng sử dụng:
Chắc chắnkhông thể có một thiết kế nội thất tốt nếu nhà thiết kế không hiểu rõ những đặcđiểm về nhu cầu, tính cách cũng như sở thích của người sử dụng nó. Đặc biệt, khi trang trí nội thất cho một nhà hàng, khách sạn,trung tâm mua sắm v.v…, đối tượng sử dụng mà bạn nghiên cứu không chỉ là ngườiđặt hàng bạn mà còn là những khách hàng tương lai của nơi đó. Và chính họ sẽ tư vấn cho bạn đối tượng khách mà họ muốn hướngtới là ai, có đặc điểm gì, họ muốn phong cách cửa hàng như thế nào v.v…
=> [url=http://xaysuanhatrongoi.com/thiet-ke-noi-that.html]thiet ke noi that hien dai[/url]
[img]http://xaysuanhatrongoi.com/images/vachthachcao/thiet-ke-noi-that-phong-khach.jpg[/img]
3. Thiết kế công năng sử dụng:
Trước khi đi vào tìm ý tưởng hay phong cách thẫm mỹ, nhà thiếtkế phải bố trí trang thiết bị công năng (bàn, ghế, giường, tủ…) trên mặt bằng. Tuynhiên, đó chỉ là những gợi ý và nhà thiết kế nội thất vẫn là người chủ đạotrong công việc bố trí trang thiết bị này.
4. Tìm phong cách chủ đạo
Phong cách thiết kế là nhân tố chính tác động đến cảm nhậnthẫm mỹ của mọi người khi bước vào không gian nội thất. Một yếu tố quan trọng trong việc tìm phong cách là phongcách nội thất của bạn không thể mâu thuẫn với phong cách mà kiến trúc sư đã gửigắm vào công trình. Một công trình có cấu trúc thanh thoát, đơn giản và hiện đạikhông nên có không gian nội thất đầy gờ chỉ, vòm cuốn rườm rà.
5.Thiết kế màu sắc, vật liệu:
Ở giai đoạn này, nhà thiết kế dựa vào ý tưởng chủ đạo vàphong cách nội thất, từ đó lựa chọn màu sắc chủ đạo, vật liệu hoàn thiện, ốplác cho các thành phần cố định. Ngoài ra nhà thiết kế phải thông hiểu nhiều chủng loại vậtliệu hoàn thiện như sơn, veni, vải bọc, gạch ốp…
6. Thiết kế, lựa chọn trang thiết bị:
Ở giai đoạn này, nhà thiết kế nội thất có khi phải kiêm luôn vai tròthiết kế bàn ghế. Các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp thường có một bộphận thiết kế bàn ghế, kết hợp với các xưởng sản xuất để đưa vào công trình các sản phẩm thống nhất về phong cách thẩm mỹ và ý đồ thiết kế.
7. Giám sát thi công:
Cũng như kiến trúc sư thiết kế công trình, người thiết kế nộithất cũng phải theo dõi quá trình thi công một cách thường xuyên. Tuy nhiên, việc giám sát nội thất cũng không đơn giản.
Bạn phải chọn lựa, kiểm tra hàng trăm loại vật liệu hoàn thiện để đảm bảo chúng đạttiêu chuẩn thiết kế và phối hợp hài hóa với nhau. Bạn cũng cần phải giám sát kỹthuật thi công để đảm bảo các chi tiết trang trí được thực hiện đúng với ý đồthiết kế của mình.