Các nhà sản xuất luôn lấy tính năng khác biệt ra để PR cho sản phẩm của mình, một số tính năng là hữu ích nhưng một số cũng không phải là hoàn toàn tốt như những lời quảng cáo có cánh, chính vì thế chúng ta hãy tự trang bị những kiến thức cần thiết để chở thành người dùng thông thái.

Chiếc điện thoại ngày nay đã trở thành vật bất li thân đối với nhiều người, Có thể nói điện thoại không chỉ là một thiết bị hỗ trợ người sử dụng liên lạc, làm việc ... nữa. mà nó đã trở thành vật dụng thời trang, thể hiện bản thân. nắm được nhu cầu của người sử dụng các hãng sản xuất đua nhau trang bị cho thiết bị của mình vo vấn tính năng hấp dẫn. trong những tính năng đó có những tính năng mà bạn cần phải hiểu rõ, trước khi quyết định xem nó có thật sự cần thiết cho mình hay không và trên hết là tránh không để các nhà sản xuất "lòe".

Smartphone sở hữu Loa ngoài đôi.
Người sử dụng thường nhầm lẫn một chiếc Smartphone được tích hợp Loa ngoài đôi là có khả năng thể hiện âm thanh Stereo nhưng thực ra điều này chưa hẳn đã đúng. vì Âm thanh stereo có được không chỉ nhờ vào số lượng loa mà còn phụ thuộc rất lớn vào vị trí đặt loa cũng như bộ giải mã âm thanh. Các loa cần được sắp xếp theo một trật tự nhất định thì mới đủ khả năng thể hiện những hiệu ứng âm thanh đặc biệt. Trong trường hợp 2 loa ngoài nằm ở cạnh dưới của điện thoại như nhiều chiếc điện thoại thông minh hiện nay thì hiệu ứng âm thanh gần như không thể xuất hiện.

Máy ảnh có số "chấm" cao chưa chắc đã chụp ảnh đẹp
Để chụp được những bức ảnh đẹp, chúng ta cần có chiếc điện thoại được trang bị camera độ phân giải cao nhưng để có những bức ảnh đẹp thì chưa chắc đã đúng. Độ phân giải mà camera của điện thoại hỗ trợ chỉ là một trong số nhiều yếu tố quyết định tới chất lượng bức ảnh chụp như chất lượng cảm biến, tốc độ màn trập, phần mềm chụp ảnh .... Đây là điều mà nhiều người sử dụng hiện nay vẫn đang mắc sai lầm. Do đó, nếu quan niệm điện thoại chụp được những bức ảnh đẹp dựa vào độ phân giải của máy ảnh thì bạn cần phải thay đổi. Tốt nhất, Người dùng hãy tự mình chụp thử vài bức ảnh ở các góc giống nhau để có cái nhìn rõ ràng về sự hơn kém giữa khả năng chụp ảnh của từng chiếc điện thoại.

Không phải cứ có bộ xử lý nhiều nhân là chạy nhanh
Một chiếc điện thoại sở hữu chắc chắn sẽ chạy nhanh hơn ở nhiều tác vụ nặng, nhưng thực ra đó chỉ là bề nổi bởi tốc độ hoạt động của điện thoại còn chịu ảnh hưởng rất nhiều vào cấu trúc máy, sự liên kết giữa các phần cứng, cũng như sự tối ưu của phần mềm để tận dụng tối đa sức mạnh của phần cứng. Đó là lý do mà Apple vẫn sử dụng bộ xử lý hai nhân cho điện thoại iPhone trong khi nhiều Smartphone Adroid đã sử dụng bộ xử lý quad-core, thậm chí là lõi 8. Thực tế, Tốc độ của các đời điện thoại iPhone mới nhất không mề thua kém các đối thủ điện thoại Android sử dụng bộ xử lý nhiều nhân.

Hạn chế riêng của thẻ nhớ gắn ngoài
Để giảm giá thành sản xuất, có nhiều hãng sản xuất điện thoại đã rút gọn bộ nhớ trong trên thiết bị của họ xuống mức tối thiểu chỉ từ 4 đến 8 GB, cá biệt, có những điện thoại chỉ có khoảng 2 GB bộ nhớ trong. Để bù đắp cho sự thiếu hụt đó các hãng đã trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ microSD trên máy với lời hứa hẹn rằng có thể nâng dung lượng lưu trữ lên tới 32 GB. Tuy vậy, thẻ microSD cũng có những hạn chế riêng: Kể từ Android 4.4 trở đi, Google đã mạnh dạn từ bỏ chức năng cho phép lưu ứng dụng trên thẻ nhớ. Do đó, trừ khi người dùng thực hiện root máy nếu không chiếc thẻ nhớ cắm thêm vào sẽ không phát huy được ưu điểm như xưa khi chỉ có thể lưu trữ nhạc, phim và ảnh.

Độ sáng màn hình NIT, đừng để bị đánh lừa
Khi trình làng Smartphone Galaxy S5, Samsung đã tuyên bố rằng chiếc điện thoại này có thể đạt tới độ sáng 700 NIT, cho phép người sử dụng dễ dàng sử dụng ở điều kiện ngoài trời. Nhưng, đó chỉ là con số được ghi nhận trong phòng thí nghiệm và bạn sẽ chẳng bao giờ có để đạt tới độ sáng như vậy ở điều kiện sử dụng bình thường. Do vậy, đừng để bị đánh lừa bởi thông số này khi mua điện thoại bởi nó cũng không có nhiều ý nghĩa thực tiễn.

Đèn flash kép chưa hẳn đã hay
Đừng tưởng đèn flash kép có thể giúp người sử dụng chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, Tuy vậy, điều này chỉ ở mức tương đối và trong một số trường hợp bạn có thể thấy ảnh chụp ra vẫn không mang lại sự khác biệt rõ ràng nhất là khi chụp các đối tượng ở xa và ánh sáng của đền Flash không tới được. Có lẽ đó cũng là lý do mà Apple đã từ bỏ đèn flash kép trên điện thoại iPhone 6?

Cái giá của điện thoại siêu mỏng
Đối với một điện thoại thông minh, người sử dụng thường chú ý tới hình thức chứ ít khi quan tâm tới độ bền vì điều này chỉ có thể được kiểm chứng sau một thời gian sử dụng. Apple quả là một người nghệ sĩ với "kiệt tác" iPhone được thiết kế từ nhôm nguyên khối sang trọng, lạnh tay, thiết kế siêu mỏng hay lớp vỏ màu vàng sâm panh đẳng cấp. Tuy vậy, chính thiết kế quá mỏng kết hợp cùng vật liệu nhôm kém bền vững là nguyên do khiến iPhone 6 Plus bị ca thán bởi chúng quá dễ bị cong khi người sử dụng bỏ vào túi quần sau. Không ít người sử dụng vướng phải, báo giới và các đối thủ của Táo Khuyết cũng đã tốn không ít chữ để châm biếm rắc rối này.

Kèm theo thân hình mảng rẻ thường là một nguồn năng lượng kém dồi dào, và bạn luôn phải chấp nhận luôn mang theo đôi bạn thân như chân với tay đó là khi mang điện thoại thì phải mang kèm chiếc sạc. đây cũng chính là bài toán khó của các hãng. điều này chỉ có thể giải quyết được bằng những tiến bộ từ công nghệ Pin, song câu hỏi đặt ra là đến bao giờ? hiện nay chúng ta chỉ có thể chấp nhập, một là dung lượng PIN hai là thời lượng sử dụng PIn hạn chế và luôn cần phải mang theo chiếc Sạc.

Nguồn:http://tiencuongmobile.com.vn/nhung-...c-khi-mua.html