Theo các bác sĩ phụ khoa thì bệnh phụ khoa hàng năm đều tăng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhiều chị em phụ nữ vẫn chưa biết cách tự chăm sóc, bảo vệ vùng kín của mình hoặc do chủ quan chưa có quan hệ tình dục thì không thể nào mắc được các bệnh phụ khoa. Thực tế cho thấy, bệnh phụ khoa có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Phụ nữ khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên sớm đi thăm khám và điều trị để bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Triệu chứng của các bệnh phụ khoa ở phụ nữ là gì?


- Ngứa vùng kín: Ngứa vùng kín được xem là triệu chứng đặc trưng của các bệnh phụ khoa đặc biệt là khi bị viêm nhiễm âm đạo.

- Bị đau rát khi có quan hệ tình dục: Khi bị các bệnh phụ khoa như khô âm đạo, hay viêm loét cổ tử cung, viêm lộ tuyến...người bệnh thường có cảm giác bị đau rát khi quan hệ. Do đó chị em phụ nữ thường có cảm giác ngại quan hệ.

- Bị chảy máu khi quan hệ: Những tổn thương do các bệnh phụ khoa gây ra khiến nhiều chị em phụ nữ bị chảy máu khi có quan hệ tình dục. Điều này có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống vợ chồng.

- Khí hư ra nhiều một cách bất thường: Đa số phụ nữ bị bệnh phụ khoa thường vùng kín sẽ xuất hiện hiện tượng khí hư ra nhiều, đôi khi có mùi hôi kèm theo đó là khí hư có những màu sắc lạ như khí hư màu vàng, khí hư màu nâu đỏ, thậm chí chuyển thành khí hư màu đen...

Trên đây là mốt số những triệu chứng của bệnh phụ khoa ở phụ nữ mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Vậy, để phòng bệnh phụ khoa hiệu quả chị em phụ nữ nên làm gì?

Theo các bác sĩ phụ khoa để phòng bệnh phụ khoa hiệu quả nhất bạn nên thực hiện một số những điều sau:

- Vệ sinh sạch sẽ vùng kín đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi có quan hệ.

- Ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Không thụt rửa âm đạo khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

- Quan hệ tình dục an toàn.

- Thăm khám phụ khoa theo định kỳ.

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã đưa ra cho phụ nữ về vấn đề "Triệu chứng của bệnh phụ khoa ở phụ nữ". Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số hotline 01666 06 55 66 để nhận được những tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.