Mùa đông được xem là khoảng thời gian ưa thích của nhiều chị em, đặc biệt là những tín đồ thời trang. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm mang lại nhiều vấn đề rắc rối cho da và tóc. Để giảm thiểu những vấn đề ấy, sau đây mình xin giới thiệu 5 mẹo nhỏ tuyệt vời giúp chị em không còng nỗi lo về đôi môi khô nẻ hay làn da thô rát, mái tóc sơ nữa.
Xem thêm: kem dưỡng trắng da tay
Dùng túi trà làm dịu đôi môi khô nẻ
Nếu đôi môi của chị em đang bị khô nẻ, hãy pha cho mình một cốc trà, sau đó để túi trà vừa dùng lên môi. Hợp chất tanin trong trà sẽ ngay lập tức cung cấp độ ẩm và làm dịu đôi môi đang tổn thương. Chị em cũng sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự mát lạnh thư thái mà túi trà đem lại.
Tin tức làm đẹp: Kem dưỡng tay
Bôi kem dưỡng thể ngay sau khi tắm
Cũng giống như việc bôi kem dưỡng ẩm cho mặt, việc sử dụng các loại kem dưỡng thể trong phòng tắm khi còn hơi nước sẽ giữ độ ẩm trên da tốt hơn. Lau người và bôi ngay kem dưỡng, mẹo nhỏ này sẽ giúp chị em tránh được việc nước trong da bốc hơi và da bị khô trước khi kịp khóa ẩm.
Tự làm hỗn hợp tẩy da chết cho môi
Chị em sẽ không còn phải mua những hộp tẩy da chết đắt tiền riêng cho môi vì chị em đã có thể tự làm mà hiệu quả đem lại không hề nhỏ. Công thức cho chị em là 1 muỗng canh đường nâu hạt lớn trộn cùng với 1 muỗng canh dầu và mật ong oliu, sau đó mát xa nhẹ hỗn hợp lên môi cho đến khi những vảy môi bong tróc đi hết. Rồi dùng giấy lau sạch hỗn hợp và bôi lên môi loại son dưỡng yêu thích của chị em để có đôi môi mượt mà như cánh hoa. Mẹo nhỏ là chị em hãy bôi dưỡng môi trước khi ngủ và dùng son dưỡng có độ dưỡng cao để có kết quả tốt hơn.
>>> Dưỡng da tay trắng