Ưu điểm của điện thoại iPhone bản Lock là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với chiếc điện thoại iphone cùng loại nhưng phiên bản quốc tế, nhưng việc bạn chọn mua điện thoại iPhone bản Lock có phải một quyết định đứng đắn?Đầu tiên chúng ta cần phải phân biệt thế nào là iphone phiên bản lock và điện thoại iPhone phiên bản quốc tế, Bản quốc tế hay còn gọi là máy "world" là những chiếc điện thoại iPhone không bị khoá bởi bất kỳ nhà mạng nào, bạn có thể dùng với bất cứ loại sim nào. Ngược lại với phiên bản điện thoại iPhone khóa mạng, máy chỉ có thể dùng bình thường với sim của chính nhà mạng bán máy ra. Do đó, Việc chọn mua điện thoại iPhone Lock đương nhiên sẽ phát sinh những rủi ro so với bản quốc tế nhưng trước mắt khi mua điện thoại iphone lock là mức giá rẻ hơn khá nhiều, từ 2 đến 3 triệu đồng. Vì thế, không ít người sử dụng vẫn quyết định chọn mua điện thoại iPhone Lock vì lý do này. Tuy nhiên, ngoài cái lợi về mặt kinh tế, người sử dụng iPhone Lock sẽ phải đối mặt với những rủi ro nào?

Dùng iPhone lock có nhiều nguy cơ
Nếu như trước đây đối với những chiếc điện thoại iPhone cũ như iPhone 3G hoặc 3GS người dùng có thể dễ dàng Unlock cho những chiếc iphone khá mạng bằng phầm mềm có tên là ultrasn0w, Sau khi Unlock thì bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại iphone lock này với bất kỳ chiếc SIM nào trên thế giới. Nhưng giờ đây với những thế hệ điện thoại iphone mới thì điều này là không thể và giải pháp hiện nay là sử dụng những chiếc điện thoại iPhone lock với những chiếc SIM Ghép.

Giải pháp tạm thời là dùng SIM ghép cho điện thoại iphone lock.

Sim ghép thực chất là một dạng SIM có xuất xứ từ Trung Quốc với khả năng đánh lừa chiếc điện thoại iPhone lock để cho phép nó dùng SIm của các mạng khác nhau. Song thực tế cho thấy giải pháp sim ghép cũng còn tồn tại khá nhiều lỗi mà điển hình là hao pin, mất sóng, giảm hiệu năng, nóng máy, lỗi danh bạ, 3G hay tin nhắn. Nhưng hiện nay, một số lỗi liên quan đến phần mềm đã dần được khắc phục nhưng cách thực hiện cũng không thể coi là dễ dàng nếu bạn không có nhiều kiến thức về iPhone. Tất nhiên, thị trường cũng có dịch vụ bán sim ghép và fix lỗi cho iPhone khóa mạng nhưng chất lượng của chúng chỉ dừng ở một giới hạn nhất định và khó có thể so sánh với bản quốc tế.

Chưa kể SIM gép thường giới hạn với từng phiên bản IOS cụ thể, nếu người sử dụng lỡ Update IOS lên phiên bản cao hơn mà SIM gép không hỗ trợ thì có thể người dùng phải tạm ngừng sử dụng chiếc iphone một thời gian để mua chiếc SIM ghép khác hoặc phiên bản khác của SIM ghép. Đồng thời, người dùng cũng phải chịu một số rủi ro có thể xảy ra khi unlock, mặc dù trường hợp này khá hiếm.

Mua code Mở mạng
Nếu như trước đây việc mua code để Unlock cho một chiếc điện thoại iphone lock rất dễ dàng và rẻ tiền nhất là đối với những chiếc điện thoại iPhone khóa mạng của nhà mạng AT&T của mỹ thì ngày nay điều này thường không thể đối với một số nhà mạng hoặc chi phí rất đắt có thể còn hơn cả số tiền chênh giữa phiên bản iPhone quốc thế và iPhone khóa mạng. do đó khi người dùng chấp nhận mua điện thoại iPhone Lock là đồng thời chấp nhận sử dụng SIM ghép cả đời thiết bị.

Vậy người sử dụng có nên sử dụng điện thoại iPhone lock hay không? Việc dùng một chiếc điện thoại iphone lock ưu và nhược điểm đã rõ ràng, người sử dụng có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền so với phiên bản quốc tế nhưng đổi lại bạn cũng nhận được khá nhiều bất tiện và rủi ro. Còn tất nhiên việc lựa chọn điện thoại iPhone khá mạng hay wold là do quan điểm của từng người.

Tham khảo:http://tiencuongmobile.com.vn/nen-mu...n-quoc-te.html