Có thể nói, trong khoảng 1 năm trở lại đây, lĩnh vực thiết bị đeo thông minh (bao gồm smartwatchvà smartband) đang ngày càng được đào sâu và khai thác, thay vì chỉ được coi là công nghệ "xếp xó" trong tương lai. Nếu cùng vào thời điểm này năm ngoái, khi nhắc tới thiết bị đeo thông minh, người ta chỉ hiểu đây là 1 chiếc đồng hồ hoặc vòng đeo tay điện tử đắt tiền tích hợp những tính năng viển vông.

Cuộc đua smartwatch đang vô cùng khốc liệt

Tuy nhiên, trong năm 2015 này, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi thiết bị đeo thông minh đã được nâng cấp cũng như cải tiến rất nhiều kể từ thiết kế cho tới công nghệ. Ngay cả những đại gia như Samsung hay Apple cũng bắt đầu nhòm ngó tới thị trường đầy màu mỡ này. Smartwatch và smartband đang có tương lai vô cùng hứa hẹn.
siêu thị điện máy chính hãng cung cấp:
may phat dien.
Smartband cũng đang rất được quan tâm

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại smartwatch đang được quan tâm hơn khi những ông lớn công nghệ thi nhau giới thiệu các sản phẩm mới. Và trong tương lai, smartwatch sẽ là thiết bị công nghệ chủ đạo của thiết bị đeo thông minh với điều kiện vấn đề về pin của nó được gỉai quyết. Liệu người dùng có muốn sở hữu một chiếc smartwatch với rất nhiều tính năng hiện đại nhưng chỉ sử dụng trong 4-6 tiếng trước khi phải cắm sạc. Đây chính là lý do mà smartband có cơ hội để cạnh tranh sòng phẳng với smartwatch trong thời gian tới.
Trước tiên mình phải khẳng định rằng smartband không thể cạnh tranh với smartwatch trong việc thay thế đồng hồ thông minh. Nó là một thiết bị mang cho người dùng những trải nghiệm mới trong công việc cũng như cuộc sống.
Những ông lớn trong làng công nghệ đã bắt đầu quan tâm tới sản phẩm này nhiều hơn. Startup mới nổi đang vươn lên mạnh mẽ trong làng công nghệ đã giới thiệu chiếc smartband của mình có tên Xiaomi MiBand.
Chiếc smartband của Xiaomi có khả năng ghi lại dữ liệu chuyển động của người dùng, theo dõi giấc ngủ, đồng hồ báo thức, thông báo cuộc gọi nhỡ,... như những tính năng của smartwatch. Tuy nhiên, lợi thế của MiBand không đến từ những tính năng này mà thay vào đó là dung lượng pin và thời gian chờ cực khủng lên tới 1 tháng so với những chiếc smartwatch pin "trâu" nhất hiện nay cũng chỉ được 1 tuần.
Cuối năm 2014, MIcrosoft cũng đã giới thiệu chiếc smartband của hãng có tên Microsoft Band với màn hình có độ phân giải 310x102 và khả năng tuỳ biến màn hình. Ngoài ra Microsoft Band còn sở hữu 10 cảm biến, đặc biệt là những cảm biến theo dõi tia cực tím có hại cho da và cảm biến theo dõi tình trạng căng thẳng của người đeo. Chiếc smartband này cũng có thể hoạt động 48h liên tục chỉ sau 1 lần sạc.
Vấn đề giá cả cũng là một điểm mạnh của Smartband. Chiếc MiBand của Xiaomi có giá chỉ 27 USD (hơn 500,000 VND) để đáp ứng được những nhu cầu cơ bản thay vì lên tới hàng triệu đồng cho những chiếc smartwatch với dung lượng pin ít ỏi.
Sony không đứng ngoài cuộc đua
Không đứng ngoài cuộc đua, Sony, Samsung cũng đã giới thiệu Sony SmartBand Talk và Samsung Gear Fit tại CES 2015 với nhiều tính năng độc đáo cũng như thời lượng pin đáng nể. Tuy nhiên, việc được sản xuất từ những ông lớn với thương hiệu nổi tiếng vô tình đẩy giá của những chiếc smartband này lên giá cao (~ 100 USD). Việc được những ông lớn quan tâm sẽ là tín hiệu tích cực cho thị trường smartband trong thời gian tới.