Những hình xăm nhỏ bạn có thể tự mình xóa tại nhà bằng muối. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận việc sử dụng biện pháp này. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ hy vọng bạn đọc có thể rút ra bài học cho mình.


Dù hình xăm của bạn là mới hay cũ thì bạn vẫn nên hết sức cẩn thận khi xát muối vào vùng da có hình xăm. Bởi đây thực sự là một việc làm nguy hiểm.

Da bạn có hai lớp là lớp hạ bì (nằm sâu) và lớp biểu bì (bề mặt da). Khi bạn xăm hình mực xăm đi qua lớp biểu bì và xuống tới lớp hạ bì của da. Do vậy, việc bạn xát "thuốc xóa xăm" lên da chỉ có thể làm mất mực xăm ở lớp biểu bì mà khó lòng tác động được tới mực xăm ở lớp hạ bì.

Khi muối cọ xát vào vùng da có hình xăm chúng sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng mẩn đỏ diện rộng, có thể làm da xỉn màu và để lại sẹo xấu trên da. Kết quả, hình xăm của bạn trông còn tồi tệ hơn lúc đầu.


Người ta vẫn nói muối là một “cục tẩy hình xăm”. Đúng thế muối có khả năng bào mòn làm phai mờ mực xăm. Tuy vậy, cách phá hình xăm này không phải vì thế mà bạn có thể tự xóa hình xăm trên da bằng cách ngâm chúng vào nước muối.

Với những hình xăm còn mới, hành động này làm cho mực xăm bị phai ra, loang lổ trên da, trông hình xăm của bạn đáng sợ hơn ban đầu rất nhiều. Còn đối với những hình xăm đã cũ thì cách làm này vô tác dụng.
Xem thêm: Hình xăm đẹp