Hôi nách là căn bệnh không gây nguy hiểm cho cơ thể bạn nhưng nó lại khiến bạn mất tự tin trong công việc, sinh hoạt của bạn. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi nách giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn 2 cách trị hôi nách nhanh gọn tại nhà không gây hại và không hề tón kém.

1. Nước ép chanh trị hôi nách

Chanh là thực phẩm không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn, nó cũng là loại quả phổ biến có mặt ở khắp mọi nơi. Mùa nào cũng có và giá rất rẻ. Chanh không chỉ dùng làm nước uống trị cảm nắng, hay loại bỏ da dầu ở phụ nữ mà nó còn có tác dụng ngăn chặn và triệt tiêu mùi hôi khó chịu trên cơ thể bạn nhờ chứa nhiều chất axit có tác dụng khử trùng và khử mùi hôi.Vì vậy nước ép chanh là phương pháp trị trứng hôi nách rất nhanh và hiệu quả.

Thực hiện như sau: Sau khi tắm sạch sẽ, rồi cắt chanh trà xát vào nách. Làm liên tục trong vòng một tháng, chắc chắn bạn sẽ không phải phiền lòng về mùi hôi dai dẳng của cơ thể nữa. Khi cơ thể chưa tắm rửa sạch sẽ không nên dùng chanh. Vì mùi hôi khi chưa tắm kết hợp với chanh sẽ càng làm ra mùi khó chịu.
>>> Thuốc trị hôi nách
2. Lá trầu không trị hôi nách
Lá trầu không có thể chữa được các bệnh như: giảm đau lưng, đau đầu, đau họng, chữa lành các vết bỏng, chống viêm nhiễm, làm sạch răng. Ngoài những tác dụng đó ra lá trầu không còn có thể chữa hôi nách, lá trầu không chứa các chất tanin, đường, diataza và tinh dầu. Tinh dầu của nó có màu vàng nhạt, hương thơm nồng, khi nếm có vị nóng và cay.

Ngoài ra, lá trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy lá trầu không rất hữu ích trong việc khử mùi hôi trên cơ thể. Lấy lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà xát vào nách, làm liên tục trong vòng 1 tháng. Đây là mẹo chữa hôi nách rất hiệu quả.