Thành phố biển Nha Trang luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị hấp dẫn, mua vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội khám phá 10 điều hấp dẫn.Đó đều là những điều thú vị của thành phố biển, những sự thật mà không phải du khách nào cũng biết. Với những sự thật thú vị này, du khách sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời ở Nha Trang.
1. Đầu thế kỷ XX, Nha Trang chỉ là một làng đánh cá nghèo với khoảng 3.000 dân, trong đó có hơn 30 kiều dân Âu châu, đa số là người Pháp.
2. Tên gọi “Nha Trang” được cho là có nguồn gốc từ “Ya Trang” hay “Ea Trang”, có nghĩa là “sông Lau” theo tiếng người Chăm, tức là gọi sông Cái chảy qua Nha Trang ngày nay, con sông này đổ ra biển đúng chỗ có nhiều cây lau.

3. Trong lịch sử, từ thời chiến tranh Việt Nam, Sân bay Nha Trang là sân bay chính của thành phố và là căn cứ không quân của Không lực Việt Nam Cộng Hòa và Không lực Hoa Kỳ. Sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, sân bay này được sử dụng cho đồng thời quân sự và dân sự, phục vụ các chuyến bay tới Nha Trang.
4. Cũng trong lịch sử, thành phố được biết đến như là Kauthara dưới thời Champa và bây giờ chúng ta có thể thấy những tàn tích cuối cùng của thời gian đó thông qua Tháp Bà Ponagar nổi tiếng được xây dựng bởi các Champa.
5. Nha Trang hiện đang được biết đến như một trung tâm giải trí nổi tiếng của Việt Nam với Thiên đường Vinpearl Land, Hồ cá Trí Nguyên, Hòn Tằm Resort,…
6. Nha Trang là một trong những địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam thích hợp với loại hình du lịch Thiền với nhiều địa danh nổi tiếng như Hòn Bà, Suối Đỗ, Ba Hồ, vịnh Vân Phong…

7. Mặc dù Nha Trang không có sân bay, nhưng nó được kết nối với các thành phố lớn khác ở Việt Nam thông qua sân bay Cam Ranh, cách khoảng 30km về phía nam của thành phố.

8. Vịnh Nha Trang đã được công nhận là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới trong hai năm liên tiếp.
9. Thành phố Nha Trang thường được gọi là trung tâm lặn biển của Việt Nam với môn lặn (Scuba Diving) lần đầu tiên được đưa vào Việt Nam tại Nha Trang.

10. Bảo tàng Hải dương học Việt Nam (thường gọi là Bảo tàng Hải dương học Nha Trang, do nằm ở thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa) là một phần quan trọng của Viện Hải dương học Nha Trang. Nơi đây lưu trữ hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và hàng trăm loài đang được nuôi trong môi trường nhân tạo – một nơi hoàn hảo cho một hành trình khám phá đại dương.
Hiện nay, có rất nhiều đại lý bán vé máy bay đi Nha Trang, hành khách có nhu cầu mua vé, hành khách hãy liên hệ với các đại lý hoặc phòng bán vé máy bay Vietnam Airlines nơi gần nhất.