Vào dịp Tết này, gia đình bạn có dự định tới Quảng Bình du lịch. Hiện tại bạn đang ở Sài Gòn và muốn đặt ve may bay vietjet để đi du lịch. Hãy liên hệ với Flynow, chúng tôi sẽ giúp bạn đặt được vé có giá ưu đãi nhất, khi liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết khi đi du lịch, thông báo giá vé máy bay cũng như là những điều cần biết khi lên máy bay.


Đi và đến Quảng Bình
Hiện nay có rất nhiều cách đi lại tới Quảng Bình, như là đi bằng ô tô, đi tàu hoặc máy bay.


Ngày 1: tới Quảng Bình bạn thuê xe máy hoặc ôtô cho cả ngày đường ( đi tắm biển + đi bãi Đá Nhảy ) , sáng đi tắm biển , chiều thuê xe máy đi Bãi Đá Nhảy cách Đồng Hới khoảng 30km , đi đường hướng về Hà Nội. Khu sinh thái Vực Quành: nằm trên đường Hồ Chính Minh , cách Đồng Hới khoảng 7km. Tối lượn lờ phố đêm , ra sông hóng gió , có xác xuất lang thang đi bộ ra tượng đài Mẹ Suốt.
Ngày 2: bạn có khả năng đi nghĩa địa Trường Sơn , Cầu Hiền Lương , sông Bến Hải , Cửa Tùng , Địa đạo Vịnh Mốc. Công cụ vẫn là xe máy hoặc ô tô.
Ngày 3: Bạn có thể mua tour đi Động Tiên Sơn , Hang Tám Cô , động Phong Nha , Suối nước Moọc ( Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ). Cũng tiện nếu bạn đi cùng Nhà ở và người nhà , khoảng 18h kết thúc tour , bạn về khách sạn để sẵn đồ đoàn về Hà Nội. Ví như đi Phượt thì thuê xe máy là kiệm ước nhất , nên chủ động thời kì để kịp giờ xe về , nên đi điểm xa trước. ( Hỏi mua tour ở nhà nghỉ hoặc khách sạn bạn ở , có thể tham khảo qua tour của Phong Nha Discovery ).
Một số địa danh khác ở Quảng Bình: Tượng đài Mẹ Suốt , nhà thờ Tam Tòa , thành cổ Đồng Hới , làng cát Bảo Ninh , ...


Khám phá Động thiên đường
Cuối tháng 5-2010 , sau một thời gian khảo sát , tính toán các thông số khi trở lại thám hiểm hang thiên đường lần thứ 2 , tiến sĩ Howard Limbert ( Hiệp hội Hang động họ hàng nhà vua Anh – BCRA ) đã ban bố chiều dài hang là 31km – một kỷ lục mới đối với hệ thống giao thông hang động tầm cỡ thế giới tại Quảng Bình ( so với các hang Vòm dài 15km , hang Phong Nha đang khai khẩn dài 8 , 5 km , hang Khe Ry dài 19 km , hang Tối dài 5 km , hang Cà Ròon 3 km , hang Rục Môn 2 , 8 km , hang Tiên 2 , 5km , hang Én 1 , 6km , hang Sơn Đoòng 7 , 2km … ). Trước đó tháng 8-2005 , BCRA đã phát hiện và công bố những hình ảnh hàng đầu vô cùng kỳ vĩ của hang thiên đàng của Vườn nhà nước Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch , Quảng Bình.


Đi động thiên đường
Bạn có thể đi xe ôtô hoặc xe máy , từ Phong Nha đi thêm khoảng 20km nữa. Tới chân núi bạn sẽ mua vé tham quan và khám phá nơi đây. Từ chân động lên tới cửa động bạn phải trải qua hai chặng: 1 chặng đường bộ 2km và 534 bậc thang cấp lên cửa động ( dài 570m ). Chặng đường bộ 2km bạn có xác xuất đi bộ hoặc có khả năng đi xe điện do khu du lịch này cung cấp với mức giá cho xe 4 người cả đi và về là 100.000 VNĐ , 6 người cả đi và về là 150.000 VNĐ. Tiếp đến là chặng leo bậc thang gấp , tại nơi đây cũng có 2 cách để lên động , bạn leo thang cấp , hoặc bạn đi bộ thượng trình dốc , nhưng mình khuyên bạn nên đi thang cấp , vì đi đường dốc rất trơn trượt. Tới trước cửa động sẽ có khu dừng chân , tại đây có hướng dẫn rất nhiệt tình , sẽ giúp rập bạn hiểu khái quát về động Thiên Đường.Đặc sản các loại bánh ở Quảng Bình (bánh khoái, bánh ướt).
Trên đây là một số thông tin về du lịch Quảng Bình, để biết thêm về những địa điểm du lịch ở nơi đây, hãy liên hệ ngay với Flynow để được biết thêm thông tin chi tiết và đặt vé máy bay tiger airway giá rẻ để đi du lịch cùng với gia đình và người thân bạn nhé.