Da nhờn là điển hình của dân Việt Nam. Tại Việt Nam có khá nhiều người có loại da này. Có thể đối với nhiề người có kinh nghiệm thì việc chăm sóc làn da này khá đơn giản. Tuy nhiên, có nhiều người lại gặp nhiều vấn đề khó khăn trong chăm sóc, đặc biệt ở lứa tuổi đang dậy thì. Vậy phải chăm sóc làn da này như thế nào, và khi làn da xuất hiện mụn thì sao?


Xem thêm: Những cách trị mụn trứng cá đơn giản, rẻ tiền mà dễ kiếm
Xem: Cách đơn giản và nhanh nhất trị mụn trứng cá ở lưng

Cách chăm sóc da như sau:

- Buổi sáng bạn rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, sau đó bôi nước hoa hồng và kem dưỡng da ngày hoặc kem chống nắng trước khi trang điểm. Kem chống nắng cho da nhờn có vai trò rất quan trọng vì da nhờn rất dễ bị nám và tàn nhang. Bạn nên chọn loại kem chống nắng nên có chỉ số SPF tối thiểu là 15 để bảo vệ da.

- Buổi tối thì trước khi dùng sữa rửa mặt, bạn phải dùng kem tẩy trang để làm sạch phấn son và sau đó là dùng sữa rửa mặt, sau đó bạn bôi nước hoa hồng.

- Nước hoa hồng không những có tác dụng cần bằng lượng dầu trên da của bạn, nó còn có tác dụng giúp se khít lỗ chân lông của bạn để cho da của bạn sẽ mịn màng hơn. Bước cuối cùng bạn có thể dùng kem dưỡng đêm hoặc không cũng được. Đây là biện pháp giúp trị mụn trứng cá cũng như trẻ hóa da hiệu quả.


Xem: Cách tẩy lông chân nhanh nhất và an toàn nhất?

Ngoài ra bạn cần lưu ý:

- Không nên dùng các sản phẩm có tính tẩy nhờn quá mạnh. Nó sẽ khiến da bạn trở nên khô ráp, thiếu độ ẩm và mất cân bằng.

- Nên chọn loại kem dưỡng ẩm oil-free hoặc có gốc nước water-base. Loại kem này giúp giữ ẩm dưỡng da nhờn của bạn nhưng bề mặt da không bị nhờn, bóng.