Chào bác sĩ! Mũi của em thấp, to và rất thô. Em rất tự ti về điều này. Theo em biết được là chiếc mũi thấp không chỉ ảnh hưởng tới sự hài hoà của khuôn mặt mà còn tác động tới cả cuộc sống sau này. Em đang băn khoăn không biết có nên đi nâng mũi hay không? Và bệnh viện nào uy tín và giá thành hiện nay ra sao. Xin bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn !

Chào em!
Mũi là cơ quan đầu tiên của đường hô hấp, mũi ngoài tác dụng lọc, làm ấm và làm ẩm không khí trước khi xuống họng và vào phổi ra thì chức năng thứ hai không kém phần quan trọng đó là ngửi.

Người phụ nữ nào cũng sẵn sàng vì nó mà chấp nhận tất cả: đó là sắc đẹp được cải thiện, gương mặt thanh tú hơn chưa kể đến những yếu tố tâm lý cũng như những kỳ vọng liên quan đến tướng mạo. Nhưng mọi sự can thiệp vào tự nhiên đều có những mặt trái nhất định, đã gọi là phẫu thuật tức phải có những vấn đề sau ca phẫu.

>>> Nâng mũi tạo hình Sline

Cái được và mất sau phẫu thuật cũng rất nhiều, trong quá trình phẫu thuật có thể bị dị ứng mảnh đệm, chảy máu kéo dài, khô mũi, đóng vảy cứng mũi xoang, tê xung quanh mũi, đau kéo dài, viêm thân mũi, sống mũi lệch… nếu làm ở nhứng địa chỉ không đảm bảo có thể thay bằng mọt chiếc mũi tệt sẽ là một chiếc mũi dị dạng như sống mũi mỏ quạ, mũi vẹo, hai lỗ mũi không đều nhau, hẹp lỗ mũi…Một chiếc mũi cao, thon có thể đẹp, nhưng nó có phù hợp với khuôn mặt, dáng cằm, có hài hòa với tổng thể khuôn mặt hay không lại là chuyện khác. Có những chiếc mũi nếu nhìn riêng thì rất chuẩn nhưng khi đặt lên toàn bộ gương mặt, nó lại tạo nên sự bất hài hòa và giảm hẳn nét khả ái của chủ nhân. Một sống mũi cao có thể làm hỏng một gương mặt nhỏ với các đường nét mềm mại, hay một chiếc mũi thon sẽ trở nên lạc lõng trên một gương mặt to với chiếc cằm vuông vức.Giá cả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nơi em thẩm mỹ, chất liệu miếng đệm, công nghệ… Em có thể tham khảo và cân nhắc có nên làm hay không, chiếc mũi có tác động đến cuộc sống hay không tùy thuộc vào quan điểm và cách nghĩ của mỗi người.

Vậy em cân nhắc nhé!

Xem thêm: Hình ảnh nâng mũi