Đa số người châu Á sở hữu chiếc mũi thấp, vì vậy nó khiến mất đi sự tự tin. Tuy nhiên hiện nay công nghệ y học tiên tiến có rất nhiều phương pháp nâng mũi ra đời. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để chi trả cho 1 cuộc phẫu thuật. Vì thế hôm nay mình sẻ chia sẻ cho chị em những bài tập mỗi ngày làm cánh mũi cao tự nhiên. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.
Bước 1: Làm sạch chất nhờn ở cánh mũi
Bạn dùng ngón trỏ và ngón giữa của cả hai tay, chắp lại kẹp cánh mũi, ép với lực mạnh để massage và lấy bã nhờn trên mũi. Thực hiện động tác này cho đến khi thấy chất béo màu trắng hơi nặng mùi tiết ra, hoặc cảm thấy mũi nóng lên là được.
Bước 2: Tạo hình cho mũi
Ngay sau khi làm sạch mũi bạn dùng hai ngón giữa và ngón áp út kẹp và kéo thu gọn cánh mũi, chóp mũi cao lên. Thực hiện động tác này nhẹ nhàng nhưng cũng phải dứt khoát kéo từ cánh mũi lên tận giữa chân mày. Khi thực hiện đến động tác này rồi bạn sẽ thấy mũi thon nhỏ dần, hình dáng mũi được phác họa rõ nét hơn.Ngoài ra kẹp mũi chuyên dụng để tạo hình cho mũi cũng là các làm mũi cao lên. Việc sử dụng kẹp mũi không nên thực hiện quá thường xuyên, bạn chỉ nên áp dụng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày vì cách làm này dễ gây tổn thương cho mũi.
Bước 3: Tạo hình chóp mũi

Tiếp theo bạn hãy làm nóng mũi bằng việc bóp nhẹ đầu mũi, lấy sạch bã nhờn theo cách được hướng dẫn ở trên và giữ nguyên như vậy trong một thời gian dài.Bạn thực hiện được thường xuyên và kiên trì đều đặn các động tác trên bạn sẽ thấy hiệu quả thay đổi trong vòng 1 tháng.
Như vậy bạn sẽ có thể biến mũi tẹt thành mũi cao rồi đó.
Bước 4: Trang điểm cho mũi

Bước này nếu các bạn chỉ cần trang điểm nhẹ che đi khuyết điểm là có thể tự tin trước mọi người.
Xem thêm: Nâng mũi Sline là gì?