Dân gian ta từ ngàn xưa vẫn lưu truyền nhau những cách trị bệnh mà không cần sử dụng thuốc mà với những loại thảo dược từ thiên nhiên bạn vừa có thể trị khỏi bệnh lại rất bổ dưỡng cho cơ thể. Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn cach trị bệnh hôi nách bằng Lá ngải cứu, hạt tiêu và hột nhãn, những thứ rất dễ tìm và thực hiện.
1. Chữa hôi nách bằng Lá ngải cứu


Ngải cứu là loại thảo dược với tác dụng tăng khả năng tuần hoàn máu và bổ máu. Ngoài ra, nó cũng có khả năng giúp lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn làm cho việc khử mùi cơ thể trở nên dễ dàng hơn. Đây là bí quyết trị hôi nách bằng thảo dược đơn giản nhất.

Cách làm như sau:
Xấy khô 20gram lá Ngải Cứu rồi tiếp tục giã nhuyễn. Sau đó, bỏ vào thêm 200gram muối tinh cùng với 25gram phèn chua đã được giã nhuyễn thành bột rồi đảo đều. Sau đó, cho hỗn hợp lên chảo rồi đảo nóng. Cuối cùng, các bạn đổ hỗn hợp có được vào trong một bao vải nhỏ. Mỗi ngày, hãy kẹp bao này vào phần da dưới cánh tay trong khoảng 5 phút, thực hiện liên tục trong 1 tháng cách trị hôi nách đơn giản này sẽ cho bạn một kết quả bất ngờ.
3. Hạt tiêu và hột nhãn trị hôi nách
Hạt tiêu là thảo dược được dùng dể chữa các bệnh như đau họng, hen suyễn, rốn loạn hay bệnh trĩ. Ngoài ra, khi nó được hoà cùng với hột nhãn, hỗn hộp này là một trong số những bài thuốc chữa hôi nách bằng thảo dược hiệu quả.

Cách làm như sau:
Dùng 20 hột nhãn trộn chung với 50 hạt tiêu để xay thành bột. Sau đó, dùng hỗn hợp trên đắp lên phần da dưới nách sẽ hạn chế được hôi nách.