Bệnh nứt hậu môn là tình trạng nếp gấp vùng hậu môn bị nứt ra khiến đau rát, khổ sở cho người bệnh. Do đó phải dùng thuốc gì nếu bị nut ke hau mon là thắc mắc được nhiều người để tâm. Nứt kẽ hậu môn là một chứng bệnh gây rách nếp gấp ở hậu môn trực tràng thường thấy ở hầu hết mọi người, không phân biệt độ tuổi và giới tính.
Các bác sĩ cho rằng, hiện nay có không ít cách trị nứt hậu môn tùy theo tình trạng bệnh và người bị bệnh. Đặc biệt, chữa benh ro hau mon với thuốc bôi là một trong số các phương pháp được phần lớn người thực hiện.


- Để trị táo bón, có thể uống một số loại thuốc như: Duphalac, Sorbitol,... có tác dụng khiến bệnh nhân đi cầu phân lỏng, không cần rặn, vết nứt sẽ không dãn to hơn.


- Nếu chữa trị nứt kẽ hậu môn: sử dụng thuốc Proctolog hoặc Tetracyclin bôi vào chỗ bị nứt sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Hàng ngày bôi 2-3 lần cho tới lúc vết nứt lành lại.


Nhưng, thuốc điều trị vết nứt hậu môn hay để lại những phản ứng phụ như giảm huyết áp, hoa mắt, chóng mặt và biện pháp này chỉ thực sự hiệu quả đối với những trường hợp nứt kẽ hậu môn mới giai đoạn đầu.


Đối với trường hợp bệnh nứt hậu môn ở tình trạng nặng, các chuyên gia khuyên rằng nên tiến hành phẫu thuật apxe hậu môn trực tràng nhằm mục đích giảm co thắt hậu môn từ đó vết nứt mau lành.


Ngoài ra, để việc chữa bệnh nứt kẽ hậu môn đạt kết quả nhanh chóng, bạn nên giữ vùng hậu môn sạch sẽ; ăn uống điều độ để ngăn ngừa táo bón; đừng cố rặn mạnh khi đi cầu.