THUỐC DÂN GIAN TRỊ MỤN MỦ HIỆU QUẢ NHẤT

Mụn mủ là loại mụn mà bất kì ai cũng không mong muốn gặp phải. Loại mụn này xuất hiện kéo dài dai dẳng và để lại nhiều hậu quả ảnh hưởng đến da mặt và nhan sắc của nhiều người mắc phải. Đi tìm bài thuốc trị mụn mủ hiệu quả là mong muốn của rất nhiều người bị mụn nhằm hạn chế thấp nhất những tổn thương mà nó gây ra.


Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc trị mụn mủ khá hiệu quả. Với những bài thuốc từ cây cỏ này bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài giúp đẩy lùi mụn và tái tạo làn da một cách hiệu quả. Các vết sẹo và thâm do mụn để lại cũng không còn là nỗi no của bạn.1. Chữa mụn mủ bằng lá lô hội
Lô hội từ lâu đã nổi tiếng trong việc làm đẹp và trị mụn. Để trị mụn mủ, bạn có thể lấy nha đam và tách lấy phần chiết xuất bên trong. Lấy nạo loại bỏ phần nhựa bên trên và chỉ sử dụng phần chiết xuất của nha đam. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên lấy phần nha đam được tách đó bôi lên mặt, đặc biệt là vùng da bị mụn mủ. Bạn cũng chú ý rửa mặt thật sạch trước khi bôi nha đam, sau đó cứ để đến sáng hôm sau rồi bạn rửa lại bằng nước sạch.

2. Chữa mụn mủ bằng rau mồng tơi

Mùa hè tới cũng là lúc nỗi lo mụn mủ của nhiều bạn gái tăng cao. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng bởi với bí quyết trị mụn từ rau mồng tơi bạn hoàn toàn có thể đánh bay được loại mụn này một cách nhanh chóng. Bạn có thể lấy lá rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, ngày thay 2-3 lần.

3. Chữa mụn mủ bằng chanh và quế
lấy một quả chanh và vắt lấy nước cốt trộn đều với 1 thìa quế. Sau đó, bôi hỗn hợp lên mụn trước khi đi ngủ. Để đến sáng hôm sau thì rửa sạch bằng nước lạnh.
4. Chữa mụn mủ bằng lá khoai lang

Lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch sau đó đắp vào nốt mụn cũng rất hữu hiệu. bài thuốc này có thể thực hiện khoảng 3 lần trong ngày để cho kết quả nhanh nhất.

nguồn cảu: http://thammyvienylan.vn/dieu-tri-da...mun-boc-mun-mu