Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa xuất tinh sớm

Tết sắp tới, đây cũng là thời gian gia đình được quây quần bên nhau, vợ chồng cũng có nhiều thời gian thư giãn hơn, do đó chuyện chăn gối cũng trở nên nhiều hơn ngày thường, thế nhưng với những ông chồng yếu sinh lý với các biểu hiện chính như xuất tinh sớm, rồi loạn cương dương...thì đó đúng là một thảm họa, khi không chiều lòng được vợ, ăn tết mà cứ cánh cánh trong lòng vì chuyện giường chiếu thì buồn lắm. Vậy nên, hôm nay bài viết này xin mách nhỏ cho cách bạn cách bấm huyệt chữa trị chứng chưa tới chợ đã hết tiền nhé.
Xuất tinh sớm là một triệu chứng khá phổ biến trong xã hội ngày nay. Đây là hiện tượng suy giảm khả năng tình duc, một trong những biểu hiện của bệnh yếu sinh lý mà rất nhiều đấng mày râu đang mắc phải. Xuất tinh sớm có thể được chữa trị bằng các phương pháp bấm huyệt đơn giản giúp quý ông có thể cải thiện được chứng bệnh khổ sở này.

Điều trị xuất tinh sớm chú trọng day, bấm 2 huyệt:

- Thận du (dưới gai sống thắt lưng 2, đo ngang ra 1,5 thốn)

- Tam âm giao (ở sát bờ sau – trong xương chày, bờ trước cơ gấp dài các ngón chân và cơ cẳng chân sau, từ đỉnh cao của mắt cá chân trong đo lên 3 thốn)

Nếu thấy có triệu chứng âm hư hoả vượng (lưng mỏi gối, mắt hoa tai ù, ngũ tâm phiền nhiệt, tâm phiền ít ngủ) thì bấm thêm các huyệt:

- Tâm du (dưới gai sống lưng 5, đo ngang ra 1,5 thốn)

- Nội quan (trên cổ tay 2 thốn, dưới huyệt gian sử 1 thốn, giữa khe gân cơ gan tay lớn và bé)

- Thần môn (ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ)

Tâm tỳ lưỡng hư (tình duc giảm, người mỏi mệt, sắc mặt vàng bủng, tâm quý, đoản hơi, mất ngủ, hay quên, kém ăn) thì bấm thêm:

- Tâm du (dưới gai sống lưng 5, đo ngang ra 1,5 thốn)

- Tỳ du (dưới gai sống lưng 11, đo ngang ra 1,5 thốn)

- Túc tam lý (dưới mắt gối ngoài 3 thốn, phía ngoài xương mác khoảng 1 khoát ngón tay, nơi cơ cẳng chân trước, khe giữa xương chầy và xương mác)

- Thần môn (ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ).

Can kinh thấp nhiệt (tình duc hăng, miệng đắng, tâm phiền, nóng vội, dễ cáu giận, tiểu tiện vàng đỏ, hoặc sưng ngứa vùng hạ bộ) bấm thêm:

- Trung cực (dưới rốn 4 tấc)

- Bàng quang du (ngang đốt xương thiêng 2, cách 1,5 thốn, chỗ lõm giữa gai chậu sau và xương cùng)

- Phong long (đỉnh mắt cá chân ngoài lên 8 thốn hoặc lấy huyệt ở điểm giữa nếp kheo chân và mắt cá chân ngoài)

- Thái xung (sau khe giữa ngón chân 1 và 2, đo lên 1,5 thốn, huyệt ở chỗ lõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân 1 và 2)

Thận dương bất túc (không thể ôn dưỡng cho hạ tiêu, nên sinh eo lưng đau, chân mỏi, nửa lưng trở xuống lạnh) bấm thêm:

- Quan nguyên (dưới rốn 3 tấc)

- Mệnh môn (nằm ở chỗ lõm dưới đầu mỏm gai đốt sống thắt lưng 2)

Đây là cách chữa xuất tinh sớm dựa trên cơ sở của bài châm cứu trị bệnh yếu sinh lý nam. Tuy nhiên nếu không có điều kiện đi châm cứu, người bệnh có thể dựa vào nguyên lý của nó để tự day, bấm những huyệt đạo trên sẽ mang lại tác dụng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ việc điều trị xuất tinh sớm trên.