có khả năng nói , điểm nổi nhất của chiếc Iphone 4 là thiết kế của nó. Giống với các sản phẩm trước đó của Apple , mặt trước của Iphone 4 là một tấm thủy tinh mỏng đen lớn chiếm toàn bộ mặt trước và một nút cứng đã việc quen thuộc của Iphone. Về phần mặt sau , Iphone 4 được thiết kế phẳng cùng với lớp kính aluminosilicate. Các cạnh bên của máy được làm bằng thép không gỉ khiến cho máy trông nhỏ gọn và chắc chắn hơn.
Máy có chất lượng hoàn thiện khá tốt. Phần viền ở mặt trước của máy tuy vậy vẫn khá dày. Do sử dụng cùng một kích tấc màn hình với các sản phẩm trước đó nên cảm giác chiếc Iphone 4 này có màn nhỏ hơn so với kích tấc thật của chiếc màn hình.
Bằng cách cắt bỏ sự hoạt động một số thành phần nông dân không cần thiết , Apple đã tạo ra một chiếc Iphone 4 khá mỏng so với các sản phẩm trước đó. Ở phần dày nhất của thân máy , chiếc Iphone 4 chỉ dày 9.3mm. Với kích tấc như vậy , Iphone 4 được coi là chiếc phôn cao cấp mỏng nhất cho đến thời khắc này. Tôi đã khá lo âu về việc với những thiết bị mỏng như vậy thì việc thao tác cũng như cầm máy sẽ gặp có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn. Nhưng nhờ thiết kế với hình dạng phẳng ở hai mặt , Iphone 4 lại thực sử khá dễ dàng sử dụng. Về mặt trọng lượng , chiếc phôn cao cấp mới này của Iphone không có nhiều thay đổi. Máy nặng 137g , nhiều hơn 2g so với chiếc Iphone 3GS trước đó.
Khi xem xét kỹ lưỡng chiếc Iphone 4 này bạn có khả năng thấy được ở thiết bị này có rất nhiều điểm riêng của những chiếc Iphone. Đó là một nút cứng ở ngay dưới màn hình chính mà ta vẫn hay gọi đó là nút Home. Ở bên phía cạnh phải của máy là nút tăng giảm âm lượng cùng với nút tắt thanh âm. Nút nguồn được thiết kế ở phần cạnh trên của máy. Còn ở dưới cạnh dưới chiếc Iphone 4 là cổng kết nối/ cổng sạc cùng với loa và micro. Tất cả nút của máy cũng như những chiếc smartphone cao cấp khác đều mang lại cảm giác khá chắc chắn , khi bạn ấn sẽ tạo nên những tiếng động để giúp bạn có khả năng biết thao tác đã được thực hành. Nút tắt âm cũng đã được thiết kế lại và giảm kích tấc so với các version cũ. Bởi vậy bạn sẽ có khả năng gặp đôi chút có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn khi muốn tắt thanh âm của chiếc Iphone 4 đang được đặt trong túi quần của mình.
Một thay đổi khác là khay cắm thẻ SIM. Với Iphone 4 , khe cắm SIM đã được chuyển sang cạnh phải chứ không còn ở cạnh trên giống các thiết bị trước đó của Apple nữa. Iphone 4 sử dụng microSIM. Apple cũng thông tin rằng máy không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng cũng như pin sẽ chẳng thể tháo rời hay thay thế được.
Màn hình Retina
Sau thiết kế chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt thì điểm nổi tiếp theo của chiếc Iphone 4 là màn hình của nó. Với độ phân giải lên đến 960x640 pixel , độ phân giải của Iphone 4 lớn hơn gấp 4 lần những chiếc Iphone trước đó và có độ phân giải lớn hơn so với hồ hết những chiếc phôn cao cấp khác. Màn hình Retina ( theo như cách gọi của Apple ) này thì mật độ điểm ảnh của nó lên đến 326 ppi , tức là cao hơn khả năng mắt người có khả năng phân biệt. Điều này đã đem đến cho chiếc Iphone 4 khả năng hiển thị tuyệt đẹp mà ít có chiếc phôn nào có khả năng sánh bằng.
Hình ảnh so sánh chất lượng hiển thị trên Iphone 4 và các sản phẩm trước đó của Apple
ngoại giả , Apple còn tăng tỷ lệ tương phản lên đến 4 lần để có khả năng hiển thị một cách rỏ rành và có chiều sâu hơn. Bên cạnh đó cũng phải kể đến góc nhìn của Iphone 4 , Apple đã sửa đổi cho tiến bộ hơn giúp cho góc nhìn của Iphone 4 rất tuyệt vời.
Với tất cả những điều trên , có khả năng nói màn hình của Iphone 4 là màn hình tốt nhất , đẹp nhất cho đến thời khắc này.
Camera
Máy ảnh trên Iphone 4 cũng được Apple nâng cấp hơn so với các thế hệ trước. Iphone 4 sở hữu camera sau với độ phân giải lên đến 5 megapixel cùng đèn LED flash. Ảnh chụp từ Iphone 4 cho chất lượng khá tốt , ảnh không bị nhòe , màu sắc chân thực. Bức ảnh cũng chi tiết và màu sắc tổng thể phù hợp hơn so với nhiều phôn cao cấp khác.
Camera sau của máy với độ phân giải 5 megapixe và đèn LED flash
Iphone 4 còn cho phép bạn có khả năng quay video với chất lượng HD 720p. Tuy nhiên chất lượng video ối trá sự chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt. Khi xem trên màn hình máy tính thì video vẫn bị một tẹo không sắc nét và khả năng quay video của Iphone 4 dưới hoàn cảnh ánh sáng aìc vàng trực tiếp là khá kém.
xem thêm :