Hôi nách là căn bệnh không nguy hiểm nhưng nó gây cản trở trong sinh hoạt vui chơi của bạn, mùi hôi nách rất khó chịu nhất là vào những mùa hè nắng nóng khi bạn tham gia các hoạt động thể thao thì càng thấy rõ. Dưới đây xin chia sẻ cho các bạn những cách trị hôi nách nhanh gọn mà hiệu quả.
>>> Cách trị hôi nách bằng Chanh
1. Trị hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua có khả năng chữa được các loại bệnh như ho ra máu, cao huyết áp, sốt rét… Ngoài ra, nó còn được dùng như một phương thuốc trị bệnh hôi nách.
Thực hiện: Đầu tiên bạn hãy tắm rửa thật sạch rồi lấy phèn đem rang lên, tiếp tục giã nhuyễn cho ra bột rồi trét vào vùng dưới cánh tay. Cơ chế hoạt động là phèn chua sẽ giúp bạn khử đi lượng mồ hôi ở vùng dưới cánh tay nhờ chất nhôm sunfat. Vì vậy, cách trị hôi nách bằng Phèn chua được áp dụng khá nhiều.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng đối với người bị hôi nách trong thời gian không quá lâu hoặc mùi hôi không nặng. Vì thế, nếu cảm thấy bệnh của mình nặng hơn thì bạn nên thực hiện cách trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà khác hiệu quả hơn.

2. Trị hôi nách bằng Gừng
Gừng không chỉ là một loại thực phẩm khá quen thuộc trong ẩm thực mà còn trị hôi nách vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, gừng cũng có nhiều công dụng chữa bệnh như: giảm đau, chống nôn, kháng viêm, chữa hôi nách…Trong gừng có đến 20 tới 25% là tinh dầu và 20 tới 30% chất làm cay. Các chất này sẽ ngăn chặn khả năng tiết ra mồ hôi vùng nách, giúp bạn cảm thấy khô thoáng, không còn mùi hôi nữa. Bạn xem thêm cách trị hôi nách bằng Gừng mới.