Nhà ở xã hội Eco City (Tứ Hiệp - Thanh Trì)
Lễ khởi công dự án Xây dựng nhà ở xã hội cho cán bộ công chức có thu nhập thấp của Bộ Tài chính tại ô đất N05 – Khu đô thị mới Tứ Hiệp – xã Tứ Hiệp – huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội do Công ty Cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí làm Chủ đầu tư đã diễn ra vào ngày 16/5/2014 .

Khu đô thị mới Tứ Hiệp - Hồng Hà Eco City nằm trên địa bàn xã Tứ Hiệp, huyện Thanh trì, thành phố Hà Nội. Với vị trí thuận tiện, nằm giữa các khu vực nội đô và các khu vực phía Nam thành phố Hà Nội được liên kết bằng hệ thống giao thông thuận tiện, tiếp cận dễ dàng với hệ thống các đường giao thông cao tốc như Pháp Vân-Cầu Giẽ, cầu Thanh trì, đường Phạm Hùng… và chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 6,7 km. Với diện tích 167 414m2 Hồng Hà Eco City được quy hoạch trở thành đô thị mới hòa hợp thiên nhiên, diện tích không gian xanh lên đến 28.800 m2. Với ý tưởng thiết kế một “lá phổi” xanh xuyên dọc khu đô thị, giải pháp đi bộ được ưu tiên và hệ thống giao thông được quy hoạch giảm tối đa các phương tiện giao thông đi lại bên trong khu vực dân cư sẽ góp phần làm giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường sống.


Khu đô thị Hồng Hà Eco City được xây dựng với đầy đủ chức năng như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, văn phòng và trường học mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở.


Công trình Nhà CT15-CT16 là hai công trình về nhà ở được khởi công đầu tiên tại Hồng Hà eco city.

Công trình Nhà CT15, CT16 có chiều cao lần lượt là 17 và 13 tầng được xây dựng trên ô đất N05 có diện tích là 8.728m2 của khu đô thị, có vị trí tiếp giáp với đường D3, N4 và khu công viên cây xanh của dự án. Khu nhà ở CT15, CT16 được thiết kế đồng bộ, tiện nghi với lõi giao thông được đặt chính giữa khối nhà. Các căn hộ được thiết kế khoa học, toàn bộ các phòng và không gian chính đều được tiếp xúc với không gian, ánh sáng bên ngoài. Các chỉ tiêu xây dựng cụ thể như sau :


+ Diện tích khu đất N05 : 8.728 m2.


+ Diện tích xây dựng : 1.818m2.


+ Mật độ xây dựng : 20,85 %.


+ Diện tích sàn : 27.983m2.


+ Hệ số sử dụng đất : 3,21 lần


+ Tiến độ thực hiện : Quý II/2014 – Quý II/2016

Với ý tưởng thiết kế như một "lá phổi" xanh xuyên dọc khu đô thị, giải pháp đi bộ được ưu tiên và hệ thống giao thông được quy hoạch giảm tối đa các phương tiện giao thông đi lại bên trong khu vực dân cư sẽ góp phần làm giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường sống.
Bên cạnh đó, khu đô thị này được xây dựng với đầy đủ chức năng như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, văn phòng và trường học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở. Ngoài ra, Hồng Hà Eco City còn được hưởng các tiện ích hiện hữu xung quanh như công viên Yên Sở, siêu Thị Metro Hoàng Mai, Bệnh Viện Nội Tiết Trung Ương,...

Phối cảnh dự án Hồng Hà Eco City.


Là dự án nhà ở xã hội nhưng Hồng Hà Eco City có chất lượng, thiết kế của trung tâm thương mại.
Trong đó, CT5 và CT6 là 2 tòa nhà dành cho người thu nhập thấp của Bộ Quốc Phòng. Với 11 tầng và 1 tầng mái, tòa nhà này được đánh giá là thiết kế đồng bộ, gọn gàng. Các căn hộ trong tòa nhà có diện tích từ 60m2- 70m2, được thiết kế khoa học, đảm bảo không gian chính đều tiếp xúc với bên ngoài làm cho căn hộ phóng khoáng hơn.
Chỉ 12,8 triệu đồng/m2, khi mua căn hộ tại nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City, khách hàng còn được thanh toán trong 5 đợt và có hỗ trợ hưởng ưu đãi từ gói 30 nghìn tỷ của Chính phủ với lãi suất từ 5%/năm. Dự kiến bàn giao vào cuối năm 2015.
Dự án Hồng Hà Eco City chính thức triển khai hỗ trợ thủ tục đăng ký và tiếp nhận hồ sơ xét duyệt Nhà ở Xã hội tại khu đô thị Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội.


Hồ sơ đăng ký bao gồm:
1) Đơn đăng ký mua nhà ở theo mẫu
2) Giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng chỗ ở
3) Giấy xác nhận về đối tượng và thu nhập
4) Bản sao công chứng sổ Hộ Khẩu (KT3)
5) Bản sao công chứng CMND
6) Giấy tờ ưu tiên(nếu có)


Thông tin liên hệ Nhà ở xã hội: 0936 212 113 - 0936 355 118