Thị trường điện máy nhà bếp đang hết sức nhộn nhịp vào dịp cuối năm âm lịch. Các hãng đang cạnh tranh nhau rất gay gắt bằng các chính sách khác cho áp dụng cho khách hàng và đại lý nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng.
Thị trường điện máy nói chung và thị trường bếp từ, bếp điện từ nói riêng ở hai đầu tầu kinh tế của các nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang hết sức sôi động. Sự cạnh trang của các hãng với nhau đã và đang được đẩy lên đến đỉnh điểm trong dịp cuối năm này.

Điều này có thể thấy rất rõ ở các chương trình mà các hãng và các cửa hàng có bán những sản phẩm này đưa ra. Triết khấu bán sản phẩm rất cao, kèm theo rất nhiều quà tặng có giá trị và hữu ích ví dụ như mua bếp từ tặng bộ nồi từ chính hãng, hoặc mua máy hút mùi tặng chảo chống dính và ống giảm ồn....Tất cả đều nhằm mục đích khuyến khích khách hàng mua sắm nhiều hơn.
Các hãng bếp nổi tiếng hiện nay như : bếp từ Lorca, bếp từ Canzy, bếp từ Nardi, bếp từ Romal, bếp từ Chefs đang là những hãng đi đầu thị trường trong đợt cạnh tranh này. Mỗi hãng lại có một chiến lược riêng hướng tới khách hàng, không hãng nào giống hãng nào. Tuy nhiên nhìn chung họ vẫn đánh vào tâm lý thích mua hàng giảm giá sâu và được tặng nhiều quà của người tiêu dùng.
Lorca từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là một hãng có chiến lược kinh doanh cực kỳ thông minh. Đội ngũ kinh doanh của Lorca rất nhanh nhạy trong việc tiếp cận thị trường và đoán được tâm lý khách hàng. Chính vì thế dịp cuối năm họ đưa ra nhiều chương trình khuyến mại giảm giá mà khách hàng không thể cưỡng lại được nếu đã biết. Kỷ lục đó là chương trình khuyến mại giảm đến 30% giá sản phẩm so với bình thường được áp dụng tại một số cửa hàng vào một số giờ vàng nhất định. Chính vì vậy doanh số bán hàng Tết của Lorca được đẩy lên rất cao.
Với thương hiệu Canzy, bản chất từ trước đến nay Canzy đã rất nổi tiếng trên thị trường điện máy nhà bếp Việt Nam. Các sản phẩm của họ luôn được đánh giá cao về chất lượng. Dịp mua sắm cuối năm Canzy chỉ dựa vào danh tiếng sẵn có của mình để bán được hàng. Cũng áp dụng chiêu bán hàng triết khấu cao cho đại lý bán được nhiều hàng. Còn phần khuyến mại cho khác Canzy để cửa hàng tự tính toán. Họ chỉ áp dụng mức triết khấu tốt nhất cho các sản phẩm bếp từ Canzy mà cửa hàng bán được.
Nardi thương hiệu đến từ Italia lại tập chung làm chiến lược khuyến mại Tết rất khác so với các hãng khác. Họ không quá đẩy mạnh vào kênh đại lý và chỉ đẩy manh khuyến mại ở các showroom chính hãng của ho. Với những sản phẩm tặng kèm chính hãng đồng bộ của Nardi. Bếp của họ 100% đều là bếp nhập khẩu Ý, chính vì thế chất lượng sản phẩm cực kỳ đảm bảo. Tuy nhiên giá thành sản phẩm lại tương đối cao so với mặt bằng chung của ngành. Tuy nhiên sở hữu các sản phẩm bếp từ Nardi là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.
Thương hiệu bếp từ Romal lại đi theo một hướng hoàn toàn mới so với các hãng khác. Romal chọn đúng dịp cuối năm để tung ra các dòng sản phẩm của mình. Những sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng là loại hàng trung ương chất lượng tốt nhất. Sản phẩm của Romal có chất lượng không hề thua kém các sản phẩm chất lượng nhập khẩu từ Malaysia hay châu Âu khác. Chính vì vậy giá thành của Romal trọng dịp tết hạ và rẻ hơn rất nhiều so với các hãng khác. Đây chính là chính sách của Romal, bán hàng chất lượng nhưng giá thành lại cực kỳ rẻ. Với những khách hàng bình dân sở hữu các sản phẩm bếp từ Romal là khá hợp lý về chất lượng và giá thành.
Thương hiệu bếp từ Chefs lại được ví như là một thương hiệu liên doanh thành công nhất tại Việt Nam. Chefs là thương hiệu của Đức nhưng đã có nhà mấy sản xuất và chi nhánh hợp tác tại Việt Nam. Chưa một hãng nào có nhà máy sản xuất tại Việt Nam nhưng Chefs đã xây dựng nhà máy và sản xuất các sản phẩm bếp từ tại Việt Nam. Dịp Tết chính là dịp Chefs tung ra nhiều khuyến mại đẩy mạnh cho các sản phẩm được sản xuất trong nước của mình. Những sản phẩm sản xuất tại Việt Nam đã có giá thành cực rẻ so với mặt bằng chung nay lại còn rẻ hơn nữa bởi chương trình khuyến mại giảm giá tết của Chefs. Mua bếp từ Chefs chính là lựa chọn chính xác cho tất cả các khách hàng bình dân.