Nhiều khách hàng khi mua căn hộ Royal City đều có nhiều câu hỏi liên quan đến giá bán căn hộ. Họ không hiểu những tiêu chí nào mà giá bán khi vào hợp đồng của các căn hộ lại có sự chênh lệch nhau quá lớn, có căn vào giá vào hợp đồng 34 triệu/m2, có căn hộ vào hợp đồng giá 47 triệu/m2? Câu hỏi dễ đoán ra là vị trí các căn đó khác nhau, căn vị trí đẹp thì đương nhiên giá bán sẽ cao hơn. Tuy nhiên, những căn hộ có vị trí rất đẹp nhưng giá vào hợp đồng lại thấp hơn giá những căn xấu, hoặc hai căn ở vị trí tương đương nhau nhưng giá vào hợp đồng lại chênh nhau quá rất lớn. Như vậy bán căn hộ dựa theo tiêu chí nào?

Dưới đây là những tiêu chí quan trọng được quyết định đến giá căn hộ Royal City:

  1. Đợt bán hàng: Royal City có nhiều đợt bán hàng khác nhau, giá bán được niêm yết theo bảng theo hướng tăng dần đều. Như vậy, đối với những căn hộ giao dịch thời điểm đầu tiên có giá vào hợp đồng thấp hơn nhiều những căn giao dịch thời điểm sau.
  2. Vị trí của căn hộ: Royal City có hướng chính là hướng Đông Nam và Tây Bắc. Hướng Đông Nam đồng thời lại nhìn vào khuôn viên bên trong nên theo phân phối trong bảng giá niêm yết, những căn này thường có giá cao hơn những căn có ban công hướng ra ngoài (phía Tây Bắc, Tây Nam, hoặc Đông Bắc) khoảng 2-3t/m2.
  3. Căn hộ có sang tên cho người mua được ngay khi giao dịch hay không? Hiện nay có một số căn hộ do chủ căn hộ bán lại, vì đã nhận bàn giao nhà (ký Biên bản bàn giao căn hộ) nên không sang tên được cho khách hàng theo nghị định 71. Những căn hộ này khi bán cho người mua, hai bên chỉ ký được Văn bản ủy quyền cho nhau và chờ sổ đỏ mới thực hiện sang tên sổ đỏ được. Vì vậy, giá bán thường thấp hơn giá bán của các căn hộ có thể sang tên được.

Ngoài ra, giá bán căn hộ cũng thay đổi bằng hợp đồng USD và hợp đồng theo CPI. Do trước kia, chủ đầu tư niêm yết giá bán căn hộ Royal City theo USD, sau đó khi ngân hàng nhà nước thổi còi, yêu cầu giao dịch phải thực hiện bằng VND, chủ đầu tư đã tính giá căn hộ cộng thêm với trượt giá theo CPI (tức là phần tiền chưa đóng sẽ được cộng thêm với sự mất giá của đồng Việt nam trong tính từ thời điểm ký hợp đồng vay vốn đến thời điểm đóng tiền). Với cách tính như vậy, trượt giá CPI của mỗi căn hộ có thể lên tới từ 300-700 triệu tùy vào từng căn.