Sữa nguyên chất chỉ chứa chất chất béo chứ không chứa casein protein. Còn những sản phấm sữa bổ sung có chứa hai loại protein : casein và whey . casein gồm có khoảng 80% protein sữa. Được chia thành hai casein được tạo ra từ phần sữa đông lại, dưới thể rắn.sữa protein được tạo ra từ phần nước tại dạng lỏng của sữa. tuy vậy, rất khó có thể tách được protein hoàn toàn từ sữa chứa chất béo. Thậm chí, nếu bạn tách chất béo từ sữa thì một lượng nhỏ casein vẫn có thể đi kèm


Thành phần chất béo của sữa

Triglycerides chiếm khoảng 98% chất béo sữa. Cholesterol và phospholipid tạo nên phần còn lại của những thành phần có trong chất béo của sữa. Chất béo là thành phần hay biến đổi nhất trong sữa, hàm lượng chất béo cũng riêng biệt giữa các sản phẩm sữa

Đồng nhất

Chất béo sẽ được tách khỏi protein, nổi lên trên bề mặt khoảng 20-30 phút sau đó . Khi nhà sản xuất đồng nhất sữa, những chất béo được chia nhỏ kích cỡ và phân tán đồng đều trong sữa. vì vậy, nếu bạn mua sữa mà không có sự đồng nhất và vớt các lớp chất béo tại bề mặt trên thì một lượng nhỏ casein sẽ bị dính bởi những chất béo

Nồng độ chất béo

Lượng chất béo sữa trong sữa ko làm ảnh hưởng đến lượng casein hay whey protein . Cả hai đều có chất béo và sữa ko béo chứa protein, gồm có casein . Loại bỏ các chất béo trong sữa không có ảnh hưởng đến hàm lượng protein trong sữa. Nếu bạn bị dị ứng với protein trong sữa hoặc sữa ko béo thì nên kiểm tra lại độ an toàn cũng như nồng độ chất béo bạn đang dùng

Sản phẩm có chứa Casein

Những loại thực phẩm có chứa chủ yếu là chất béo như bơ, cũng có chứa một lượng nhỏ casein . Nhiều loại thực phẩm khác ko làm từ bơ như kem cũng có chứa casein . Sản phẩm không làm từ bơ chứa ít hơn 1/2 phần trăm tính theo trọng lượng. Có nghĩa là nó vẫn có thể chứa casein . Pho mát đậu nành, bơ thực vật và sữa dừa đều có chứa casein . Đọc trên nhãn thực phẩm một cách kĩ càng tránh đối với các thành phần sodium caseinate trong các sản phẩm thực phẩm

Rủi ro casein

Các protein trong sữa gây nên các phản ứng dị ứng. Ăn các loại thực phẩm có chứa một lượng rất nhỏ casein . Có thể gây ra phản ứng dị ứng ở các người nhạy cảm. Dị ứng sữa thường xảy ra ở trẻ em và thường biến mất khi trẻ lên 3 tuổi. Dấu hiệu dị ứng gồm có phát ban, nổi mề đay, bực bội, thở khò khè, tiêu chảy, nôn mửa hoặc đau bụng. Hãy tới bệnh viện nếu bạn đang có các triệu chứng dị ứng sau khi tiêu thụ các thực phẩm có chứa casein