Điện thoại thông minh dần chiếm lĩnh thị trường bởi những tính năng ngày càng hữu ích, các hãng đua nhau tung ra những chiếc smartphone giá rẻ với cấu hình ngày càng cao, màn hình ngày càng lớn. thậm chí nhiều chiếc smartphone giá rẻ có giá còn ít hơn những chiếc điện thoại bàn phím, nhưng Liệu những chiếc điện thoại bàn phím có bị loại khỏi cuộc chơi không?

Điện thoại thông minh với những ưu thế vượt trội đang dần thay thế những chiếc điện thoại bàn phím bởi không chỉ phục vụ nhu cầu giữ liên lạc của người sử dụng như những chiếc điện thoại bàn phím, mà những chiếc điện thoại thông minh còn hỗ trợ người sử dụng rất nhiều công việc khác nữa, như có khả năng kết nối internet để người sử dụng có thể vào mạng lấy thông tin, check mail, có khả năng đọc và chỉnh sửa những file văn bản, bảng tính, cảm biến nhiệt độ, định vị địa điểm, vào mạng xã hội....


Điện thoại Philips S308 chiếc smartphone giá rẻ nhất hiện nay

Ngoài những tính năng phục vụ công việc thì điện thoại thông minh còn giúp người sử dụng giải trí như nghe nhạc online, xem phim thậm trí là chơi game. Không chỉ thấy thế những chiếc điện thoại bàn phím mà điện thoại thông minh còn dần thay thế những chiếc PC cồng kềnh hay những chiếc Laptop. Với một chiếc điện thoại thông minh thì toàn bộ thế giới trong tay bạn.

Với những tính năng nổi trội như thế thì việc những chiếc điện thoại thông minh thay thế những chiếc điện thoại bàn phím là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy vậy những chiếc điện thoại thông minh, kể cả những chiếc smartphone giá rẻ cũng không thể thay thế hoàn toàn những chiếc điện thoại bàn phím được, hay nói cách khác thì những chiếc điện thoại cơ bản sẽ không hoàn toàn biến mất bởi chúng có những lợi thế riêng của mình và phục vụ một số đối tượng nhất định.

Những chiếc điện thoại thông minh có một nhược điểm mà cho đến nay các hãng sản xuất vẫn chưa khắc phục được hoặc khắc phục chưa tốt đó là thời lượng PIN. Bởi nếu để có một chiếc điện thoại thông minh nhỏ đẹp thì thương người sử dụng phải hy sinh thời lượng PIN, còn không thì lại là một chiếc smartphone cồng và nặng chịch (smartphone Philips W6610 - smartphone Philips W6610 được trang bị viên PIN với dung lượng khủng nhất nhưng smartphone Philips W6610 lai có thế kế khá là xấu) là một ví dụ. Nhưng đây lại là lợi thế của những chiếc điện thoại bàn phím, chúng khá nhỏ ngọn thời lượng sử dụng Pin lâu, bởi chúng sử dụng màn hình nhỏ, có ít tính năng và chỉ phục vụ như cầu liên lạc đơn thuần nên không tốn PIN, kể cả khi chúng chỉ sử dụng viên PIn có dung lượng thấp thì thời lượng sử dụng cũng lên đến 2-3 ngày, gấp nhiều lần những chiếc điện thoại thồn minh.


Nokia 105 - điện thoại chính hãng rẻ nhất

Đối tượng người sử dụng của những chiếc điện thoại bàn phím cũng rất đa dạng từ những nhà tư sản, chính trị gia đến những người bán trà đá vỉ hè hay nông dân. điều này là hoàn toàn chính xác bởi những chiếc điện thoại bàn phím chỉ phục vụ mỗi nhu cầu cơ bản là gọi điện và nhắn tin nên nó không hề được trang bị những tính năng kết nối mạng, định vị toàn cầu hay hệ điều hành để có thể cài phần mềm theo dõi, nghe lén...và quan trọng nhất là thời lượng sử dụng Pin lại khá tốt nên chúng được những chính trị gia, các nhà tư bản hay những kẻ buôn luận hay những người không thích bị theo dõi đặc biệt ưu chuộng.

Hơn nữa, với đặc điểm là giá thành rất rẻ nên những chiếc điện thoại cơ bản được những người có thu nhập thấp rất ưu chuộng. hoặc một bộ phận người đang sử dụng những chiếc smartphone kể cả những chiếc smartphone giá rẻ lựa chọn là một chiếc điện thoại thứ 2, chiếc điện thoại dự phòng trong những trừng hợp khẩn cấp khi chiếc điện thoại thông minh hết PIN. Còn một đối tượng nữa rất chung thành với những chiếc điện thoại cơ bản đó là những người già, những người không biết sử dụng những chiếc điện thoại thông minh với những tính năng phức tạp, Đối tượng này thường thích đơn giản chỉ một nút bấm là có thể nhận cuộc gọi, bấm số là có thể gọi được. Và còn khá nhiều đối tượng khác không thể kể hết được....

Kết:
Chắc chắn những chiếc điện thoại thông minh sẽ ngày càng phát triển và thông minh hơn, sẽ ngày càng làm được nhiều việc hơn và con người sẽ ngày càng phụ thuộc vào những chiếc điện thoại thông minh. Tuy vậy chúng sẽ không thể thay thế hoàn toàn những chiếc điện thoại bàn phím được, kể cả những chiếc smartphone giá rẻ ngang bằng thậm chí rẻ hơn. mà chúng chỉ co hẹp thị phần của những chiếc điện thoại bàn phím mà thôi.

tham khảo:http://tiencuongmobile.com.vn/lieu-n...hoi-khong.html