Ni kh ca người bnh viêm xoang mũi, viêm mũi d ng

Những người bệnh viêm xoang mũiviêm mũi dị ứng hằn sẽ không khỏi khó chịu khi những cơn đau buốt ở trán, má ập đến hay những cơn hắt hơi, dich mũi chảy ra lien tục. Tệ hơn là mất luôn cảm giác mũi

Ht hơi: Những cơn hắt hơi của viêm mũi, viêm xoang thường mang tính đột ngột, nhiều lần, liên tiếp, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng, sau cơn hắt hơi là chảy mũi nước trong, nghẹt mũi và ngứa mũi, có khi ngứa cả mắt, vòm miệng và tai.

S mũi: Là biểu hiện thường gặp nhất của viêm mũi xoang, người bệnh bị chảy cả hai bên, nước mũi chảy ra có thể là nước trong hoặc nhày màu trắng, không mùi nhưng khi nước mũi chuyển dần sang màu vàng hoặc xanh thì khi đó mũi, xoang đã bị nhiễm khuẩn.

Trong bệnh viêm mũi xoang mãn tính, nhiều khi dịch mũi không chảy ra ngoài mũi mà chảy ra phía sau xuống họng gây khó chịu làm chúng ta phải khịt khạc suốt ngày, kích thích thanh quản gây ho kéo dài và ứ đọng ở sau mũi và họng mũi làm cho hơi thở có mùi hôi.


Ngt mũi - Tc mũi: Mũi bị kích ứng, nước mũi chảy nhiều và cùng với sự phù nề của niêm mạc trong lỗ mũi, đặc biệt sưng nề các cuốn mũi làm cho lòng hốc mũi bị hẹp lại, người bệnh cảm thấy ngạt một bên hoặc ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi.

Ngạt mũi làm cho các tế bào khứu giác ở vòm mũi không nhận được mùi, ngửi kém và nhiều trường hợp người bệnh mất mùi hoàn toàn.

Nga mũi: Cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm, nhất là ở trẻ em (hay dụi mũi, day mũi). Đôi khi người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng, hoặc cả ngoài da, vùng cổ, da ống tài ngoài.

Đau nhc mũi: Ngoài cảm giác đầy trong mũi, ngạt cứng trong mũi, vì thiếu thở nên người bệnh có cảm giác đau nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não. Một số trường hợp đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và kèm theo cả rối loạn vận mạch vùng mắt.

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang không phải là dễ, cần tuân thủ đúng chỉ định của thầy thuốc

Với sự khó chịu của bệnh này mong rằng mọi người sẽ chữa viêm xoang, chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm để không bị căn bệnh này đeo bám

Nguồn : đánh giá thuốc