MẤT KINH SAU KHI THỦ DÂM

Nguồn: tuvanthanhtam.com/mat-kinh-sau-khi-thu-dam/


Em năm nay đã 21 tuổi, vẫn chưa lập gia đình và chưa có bạn trai. Nhiều lần em đã thủ dâm (một tháng một lần). Sau mỗi lần thủ dâm, em đều có khoái cảm nhưng không hề xuất tinh.


Sau khi thủ dâm xong thì tháng đó em hoàn toàn mất kinh, đến tháng sau có lại nhưng không đúng ngày và điều đó đã xảy ra khoảng mấy tháng đều giống nhau. Có phải khi thủ dâm đều bị mất kinh nguyệt hay em bị bệnh gì?


Chị Thanh Tâm trả lời:


Chào bạn!


Thủ dâm là hành vi hoàn toàn bình thường trong độ tuổi thanh, thiếu niên ở cả nam và nữ. Thủ dâm là một liệu pháp tình dục an toàn và cho đến nay, chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh hành vi này gây bất kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cho cả hai phái.


Thông thường, khi đạt cực khoái, nam giới sẽ xuất tinh còn nữ giới có thể có hoặc không. Cơ chế “xuất” ở nữ giới vẫn chưa được chứng minh một cách cụ thể. Như vậy, việc bạn thủ dâm, có đạt cực khoái và không xuất tinh là điều hoàn toàn bình thường.


Việc bạn thủ dâm rồi mất kinh là một vấn đề đặc biệt. Hai hành vi và hiện tượng này dường như không hề có chút liên quan đến nhau. Bạn có thể theo dõi thêm bằng cách thử dừng việc thủ dâm để xem chu kỳ có gì bất thường không. Có vẻ như bạn bị rối loạn kinh nguyệt nên chu kỳ không đều. Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng không hiếm ở nữ giới và không dính dáng gì đến việc thủ dâm. Tuy nhiên, nếu bạn “thử nghiệm” liên tục vẫn thấy chúng có mối liên quan thì cần đi khám, có thể việc bạn đạt được khoái cảm gây ra sự rối loạn hormone và nội tiết tố trong cơ thể và đó là một trường hợp đặc biệt chưa có tiền lệ. Hãy theo dõi và khám tại các cơ sở y tế uy tín để thật sự yên tâm về sức khỏe của mình.


Thân mến!


Thanh Tâm


----------------------
Tư vấn Thanh Tâm - Tu van tam ly, tình yêu, hôn nhân, gia đình, tư vấn tình dục, sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản, dau hieu nhiem hiv
Tổng đài được luôn mở 24/24 để luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của bạn.


Để biết thêm chi tiết:
Tổng đài tư vấn sức khỏe – tâm lý 19006674 & tổng đài mới 047 303 5353 với giá cước thấp hơn, tiết kiệm hơn.
Website: tuvanthanhtam.com/
Email: thanhtam@lachongmedia.vn