sùi mào gà nữ thường gặp nhất ở độ tuổi từ 16-35, nam và nữ giới có tỉ lệ mắc bệnh như nhau.

trieu chung benh sui mao ga o nu gioi giới thường dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm vật, , cổ tử cung… hoặc bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng. Khi bị bệnh, hầu hết chị em có các triệu chứng là ngứa ngoài âm vật, ra nhiều ra khi hu mau trang duc, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Một số tổn thương do sùi mào gà gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung. Sùi mào gà làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, , vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển càng nhanh.

Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Phụ nữ có thai sẽ có nồng độ hormone progesterone trong cơ thể cao, do đó nếu bị bệnh này sẽ làm cho các u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành , chỗ này sẽ trở nên kém co giãn và gây khó khăn khi sinh.

Mặc dù là bệnh tương đối nguy hiểm, nhưng nếu được khám, phát hiện và điều trị kịp thời thì chị em không phải lo lắng quá vì có thể khắc phục được ảnh hưởng của nó đến sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.