Hiện nay trào lưu xăm hình đang nở rộ ở cả giới trẻ và trung niên, hình xăm mang nhiều màu sắc lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên trào lưu nào cùng có thời điểm mà hình xăm thì ăn vào da thịt mãi mãi, vậy làm thế nào để xóa những hình xăm đó mà không đau, không để lại sẹo. Các bạn hãy tham khảo cách xóa xăm bằng muối dưới đây nhé.
Bước thứ nhất:
Làm sạch các khu vực hình xăm với xà phòng không mùi và lau khô bằng một chiếc khăn tay. Nếu có bất kỳ lông xung quanh hình xăm, cạo khu vực để làm cho quá trình ít gây đau đớn. Bước thứ hai: Lấy khoảng 2 muỗng canh muối. Bạn có thể dùng bất cứ loại muối nào để xóa hình xăm, nhưng nếu dùng muối hột thì bạn có thể sẽ bị đau một chút.
>>> Thuốc xóa xăm
Bước thứ ba: Cho số muối đó vào một cái chén rồi cho vừa đủ nước để muối có thể tan hết, sau đó khuấy đều. Tiếp theo bạn lấy một miếng bọt biển, nhúng dung dịch muối vừa pha rồi chà lên vết xăm trong vòng 30 phút và để nó khô tự nhiên.
Bước cuối cùng: Sau khoảng 2 tiếng bạn rửa sạch vùng da đó bằng nước, trong khi rửa bạn sẽ thấy vết mực in loang ra trong nước. Da bạn có thể bị mỏng đi và hơi rát, hãy băng vùng da lại để bảo chúng khỏi bị nhiễm trùng.
>>> Hình xăm đẹp
Bạn có thể lặp lại phương pháp này hàng ngày cho đến khi hài lòng với kết quả đạt được.
Phương pháp này an toàn, nhưng nên bôi một lớp thuốc mỡ khử trùng và băng lại vùng da mới xóa xăm bằng miếng gạc vô trùng để bảo vệ da.
Đây là một cách phá hình xăm tại nhà, tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho những trường hợp hình xăm nhỏ, mờ.