Cùng tìm hiểu những tác dụng của diếp cá trong bài viết này để có thêm kinh nghiệm chăm sóc mặt cho mình nhé.

>>> Các loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả

Sử dụng nước cốt diếp cá

Với mặt nạ nước cốt diếp cá này, bạn có thể để qua đêm, vì khi bôi nó lên da, sẽ thẩm thấu rất nhanh, nhìn da mặt như có một lớp màng mỏng tự nhiên. Khi thức dậy vào ngày hôm sau, bạn chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng là đã có thể cảm nhận sự mềm mại và mát dịu rõ rệt.

Diếp cá và lô hội

Diếp cá có tính kháng khuẩn cao sẽ làm các nốt mụn xẹp xuống và giảm tấy đỏ, trong khi tinh chất có trong lá lô hội sẽ giúp các lỗ chân lông se lại, giảm đáng kể các vết thâm do mụn để lại và làm mát da rõ rệt.
Diếp cá và mật ong

Mật ong giúp da dưỡng ẩm, kháng khuẩn, chống lão hóa, cách làm giảm mụn trứng cá, giúp da sáng và mịn màng hơn. Khi dùng chung với diếp cá, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát và căng mịn. Để mặt nạ lá diếp cá phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng trước khi đi ngủ vì lúc đó làn da đã được nghỉ ngơi và có thể hấp thụ dưỡng chất nhiều nhất.

Diếp cá và muối hạt

Nếu không có sẵn rau diếp cá ở trong nhà, bạn có thể ra chợ mua vài nắm cho vào tủ lạnh dùng dần. Sau đó giã nát một nắm rau này với một chút muối hạt. Để làm được điều này, bạn hãy chăm chỉ áp dụng đắp mặt nạ diếp cá 3 lần/tuần. Diếp cá cũng được coi là một loại thuốc kháng sinh, nhưng bạn không nên lạm dụng đắp chúng với tần suất quá nhiều.

Tìm hiểu chi tiết các phương pháp trị mụn trứng cá tại đây : http://trimuntrungcahieuqua.net/