Khi mua căn hộ, tôi nên chọn lầu mấy hợp với năm sinh và Ngũ hành? Đó là những câu hỏi mà khách mua chung cư thường đặt ra. Để trả lời câu hỏi đó, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi lựa chọn tầng khi mua chung cư Royal City R6 theo ngũ hành.

Nguyên tắc mà phong thuỷ đưa ra là: nếu số tầng lầu ngũ hành sinh cho ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt.
Nếu số tầng lầu ngũ hành bị ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng tốt vào loại trung bình; ngũ hành của tuổi người chủ với ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát.
Mỗi tầng tại mặt bằng R6 Royal City đều có Ngũ hành khác nhau, ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với gia chủ. Nếu phân loại theo ngũ hành thì tầng thứ nhất và thứ 6 thuộc thủy, tầng thứ hau và thứ bảy thuộc hỏa, tầng thứ 3 và thứ 8 thuộc mộc, tầng thứ 4 và thứ chín thuộc kim, tầng thứ 5 và thứ 10 thuộc thổ. Rồi tầng thứ 11 và 16 lại thuộc hỏa, cứ theo quy luật đó mà tính ra các tầng còn lại.
Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:
Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mối quan hệ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…
Qua mối quan hệ tương sinh, tương khách trên, ta có thể đưa ra cách xác định ngũ hành của bản thân khi mua chung cư Royal City R6

  • Những người thuộc tuổi Tí và Hợi có ngũ hành thuộc thủy có thể lựa chọn những tầng thuộc kim và thủy.
  • Những người thuổi Dần và Mão có ngũ hành Mộc nên lựa chọn những tầng mộc và hỏa.
  • Người tuổi Thân và Dậu có ngũ hành thuộc kim nên chọn tầng thổ và kim.
  • Người tuổi Tí và Ngọ có ngũ hành thuộc hỏa nên lựa chọn tầng thuộc mộc và hỏa.
  • Người tuổi Sửu, Mùi, Tuất có ngũ hành thuộc thổ có thể lựa chọn những tầng trong phạm vi thổ và hỏa.

Bài viết chia sẻ những bí quyết giúp bạn có thể chọn căn hộ tại chung cư Royal City R6 theo tầng. Tuy nhiên vẫn phải căn cứ vào nguyên tắc đầu tiên là tính thực dụng rồi mới đến phong thủy theo mệnh mỗi người.