Nếu như những vạt hoa dã quỳ rực rỡ mời gọi du khách tới Đà Lạt ngắm cảnh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây, thì vào mùa xuân, Đà Lạt lại thu hút với sắc hồng lãng mạn của những hàng cây mai anh đào trên khắp các con phố. Với những người chưa một lần chiêm ngưỡng, thì cái tên mai anh đào sẽ tạo một cảm giác vừa quen vừa lạ. Nó gợi sự thân thuộc của những cánh đào cùng nét kiêu sa của hoa anh đào xứ phù tang.
Để có thể đến đây ngắm cảnh cũng như là chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa mai anh đào kiêu sa thì nhanh tay liên hệ với phòng vé Flynow để được đặt cho mình tấm vé máy bay tiger air giá rẻ nhất. Khi liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn có được thông tin về Đà Lạt, giá vé máy bay tới Đà lạt du lịch,... Flynow luôn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trên dải đất hình chữ S , bạn chỉ có thể tìm thấy loài hoa mai anh đào ở Đà Lạt mà thôi. Có nhiều quan điểm khác nhau chung quanh nguồn gốc của loài hoa này. Địa ngục thì ý rằng đây là giống hoa nhập từ ngoại bang , người lại khẳng định mai anh đào là loài cây bản địa. Tuy nhiên , vẻ đẹp lai giữa đào và cách sắp xếp cánh của mai thì không ai có khả năng chối cãi.
Mai anh đào không chúm chím khoe duyên mà thường nở rộ trong một thời gian nhất định. Vì thế , cứ mỗi độ xuân đến không ít người lại tìm đến Đà Lạt để thưởng thức cho bằng được loài hoa đẹp riêng có của nơi đây. Dễ tìm nhất là đường Lê Đại Hành , gần chợ Đà Lạt ở trung tâm thành thị. Tuy nhiên , hoa ở đây thỉnh thoảng lại bị lẫn vào phố xa đông đúc và dòng người tấp nập.

Để tĩnh tâm thưởng ngoạn bạn nên đi xa hơn một tí đến đường ven Hồ Xuân Hương. Màu hồng của hoa phối hợp với cảnh hồ thơ mộng càng khiến nơi đây thêm văn vẻ. Bạn có khả năng dạo một vòng vèo hồ để ngắm những cành mai anh đào chi chít hoa chen , hay ngồi cà phê ven hồ để thưởng thức sắc hoa bung nở cả một góc trời.

Nếu thích có những bức hình đậm chất Đà Lạt , bạn đừng bỏ qua đường Trần Hưng Đạo với những ngôi nhà vườn cổ và hàng cây mai anh đào dẫn lối hai bên. Với mục đích xây dựng một thương hiệu du lịch cho Đà Lạt , hoa mai anh đào hiện còn được trồng nhiều ở nể viên , khu du lịch , khu dân cư và trên các tuyến phố như Ba Tháng Tư , Tương Phố , Hùng Vương , Yersin , Hai Bà Trưng , Quang Trung....

Hoa mai anh đào chỉ nở khoảng một hai tuần. Do đó , đến Đà Lạt được ngắm mai anh đào nở đã là một điều may mắn , nhưng càng quý hơn nếu gặp được những cội mai già. Một trong những cây mai cây cổ thụ đẹp nhất Đà Lạt nằm ở phía cuối công viên Xuân Hương. Được trồng từ những năm 30 của thế kỷ trước , hoa của cây mai anh đào này khi bung nở như đám mây hồng làm ngây ngất bao lữ khách ngang qua.

Tuy nhiên , những cây mai anh đào này ở Đà Lạt không còn nhiều , lại không phải tất cả đều ở ngoài đường lớn. Nên muốn thưởng thức thì chắc hẳn du khách sẽ phải cất công lùng. Chính vì thế mà bạn nhanh đặt vé phi cơ đi du lịch tới Đà Lạt , khám phá vẻ đẹp loài hoa mai anh đào nhé.