Một trong những mẫu giấy dán tường được đa số người sử dụng hiện nay là mẫu giấy dán tường giá rẻ, có nhiều điểm để chọn loại giấy dán tường này.

Giấy dán tường
nói riêng và các vật dụng trang trí nhà cửa nói chung hiện nay đang tràn ngập trên thị trường khiến cho người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là đồ rẻ tiền và đâu là đồ mắc tiền, vì thế họ dễ mua nhầm và bị lừa. Vì vậy, khi đi mua giấy dán tường, bạn cần phải biết chách phân biệt và chọn lựa một cách thông minh giữa các loại giấy với nhau.

Mặc dù là giấy dán tường giá rẻ nhưng chúng vẫn đảm bảo được các đặc tính sau đây:
- Đặc tính vật liệu: Bề mặt phủ vinyl
- Khả năng chịu kiềm, axit
- Dễ dàng cọ rửa bề mặt bằng xà phòng, nước, khăn ướt.
- Độ bám dính tốt.
- Không phai mầu bạc mầu.
- Tuyệt đối an toàn với môi trường, không chứa chì, thủy ngân.
- Đặc biệt thích nghi với môi trường ẩm ướt, khí hậu thay đổi thường xuyên.
- Phong phú đa dạng, đồng bộ mẫu mã.
- Thi công nhanh sạch gọn.
- Khi muốn thay đổi, có thể bóc lớp giấy cũ ra, dán giấy mới, có thể dán lớp giấy mới chồng lên lớp giấy cũ, có thể sơn lên bề mặt giấy.

Giấy dán tường Hàn Quốc có độ bền 5-> 8 năm. Đặc biệt trong môi trường điều hoà , giấy dán tường đạt độ bền từ 10 năm. Không phai, không chảy màu như sơn thông thường, có khả năng chống ồn, bề mặt êm.1.Khảo sát ít nhất 03 cơ sở về giá với loại giấy và chất lượng cùng loại.
Qua đó, bạn sẽ tìm được đơn vị báo giá rẻ và hợp lý nhất cho bạn.
2.Tìm đến những nhà cung cấp lớn hoặc các đại lý chính thức
Vì giấy dán tường chủ yếu nhận từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc … với giá nhập, thuế gần như nhau. Nhưng chỉ có nhà cung cấp chính thức mới có giá gốc và hợp lý. Đối với nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ, lấy giấy dán tường qua nhiều khâu trung gian khiến cho giá cả bị đội lên.Tiếng là chỉ nhỉnh hơn một chút, nhưng nếu bạn thi công nhiều, giá cả sẽ chênh nhau hàng triệu đồng và bạn sẽ bị mất khoản tiền này. Đó là khoản tiền cũng rất đáng tiết kiệm trong thời gian kinh tế khó khăn này.
3.Xem xét thật kỹ xuất sứ của giấy
Cùng một chủng loại, hoa văn, nhưng có loại sản xuất tại Hàn Quốc, có loại lại sản xuất tại Trung Quốc. Giấy dán tường giá rẻ nhái của Trung Quốc giá rẻ hơn một chút nhưng độ bền lại không bằng. Vì vậy, thà rằng bạn mua từ nhà cung cấp chính hãng, giá cao hơn một chút nhưng chất lượng đảm bảo cả về độ bền chất liệu và màu sắc. Xét về giá cả, có vẻ là đối chọi với tiêu chí đang bàn, nhưng xét về dạng giá phí, bạn được sử dụng loại giấy dán tường giá rẻ thực sự.
4.Lựa chọn hợp lý kích cỡ giấy dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn
Điều này góp phần quyết định khá lớn vào số tiền bạn phải chi ra. Nếu bạn dùng nhiều, dán từ dưới 10m2 thì nên chọn các loại giấy Đài Loan, Hồng Kông vì đây là những loại giấy khổ nhỏ 0.53 m x 10m còn lớn hơn 10m2 thì nên chọn các loại giấy dán tường Hàn Quốc
Khi lựa chọn giấy dán tường người tiêu dùng không những quan tâm tới chất lượng của giấy dán tường mà còn rất quan tâm tới giấy dán tường giá rẻ để có những lựa chọn tốt nhất.