Một phân tích của hơn 50 cuộc nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa việc sử dụng ngắn hạn của liệu pháp thay thế hormone (HRT) trong thời kỳ mãn kinh và 40 phần trăm tăng nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng.


Nghiên cứu, được công bố hôm thứ năm tại các tạp chí The Lancet , xem xét dữ liệu tỏi đen lý sơn từ 21.488 phụ nữ sống ở Bắc Mỹ, châu Âu và Australia. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng những phụ nữ sử dụng HRT cho chỉ một vài năm có nhiều khả năng để phát triển hai loại phổ biến nhất của ung thư buồng trứng, so với những phụ nữ chưa bao giờ dùng HRT. Những loại huyết thanh là biểu mô và ung thư buồng trứng endometrioid. Sử dụng HRT không liên quan đến tăng nguy cơ của hai loại chính khác của ung thư buồng trứng: tế bào ung thư buồng trứng nhầy và rõ ràng.


HRT cho thời kỳ mãn kinh là có nghĩa là để thay thế hormone mà cơ thể không còn làm sau khi mãn kinh. Các bác sĩ sử dụng để định nó như là một điều trị chuẩn để giải tỏa cơn nóng và các triệu chứng mãn kinh khác, theo Mayo Clinic. Một nghiên cứu lâm sàng lớn sau đó đề nghị một kiểu của treatment- thuốc estrogen-progestin Prerempo- đặt ra nhiều rủi ro hơn so với lợi ích, và các bác sĩ bắt đầu trở nên ít có khuynh hướng định nó như là một kết quả. Những rủi ro bao gồm bệnh tim, đột quỵ, huyết khối và bệnh ung thư vú.


Tuy nhiên, đó giảm sử dụng bây giờ đã chững lại, theo một thông cáo báo chí cho các nghiên cứu hiện nay. Khoảng 6 triệu phụ nữ ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ sử dụng HRT ngày hôm nay để làm giảm các triệu chứng mãn kinh, bao gồm các cơn nóng bừng, đổ mồ hôi ban đêm và các triệu chứng âm đạo như khô da, ngứa, rát và khó chịu khi quan hệ tình dục.


Các nghiên cứu mới phân tích sử dụng công dụng của tỏi đen của hai loại phổ biến nhất của HRT được sử dụng trong thời kỳ mãn kinh: những chỉ chứa estrogen hoặc những người có chứa một sự kết hợp của estrogen và progestagen.


Tác giả nghiên cứu Sir Richard Peto, một thống kê dịch tễ giáo sư y khoa tại Đại học Oxford, cho biết trong thông cáo báo chí mà nhóm nghiên cứu của ông cho thấy rằng, trong số phụ nữ dùng HRT cho năm năm bắt đầu vào khoảng 50 tuổi, sẽ có khoảng một trong những phụ Chẩn đoán ung thư buồng trứng cho mỗi 1.000 người sử dụng và một cái chết thêm từ ung thư buồng trứng cho mỗi 1.700 người sử dụng.


Đối với các phân tích, hơn 100 nhà khoa học trên toàn thế giới đã phân tích dữ liệu cá nhân tham gia từ 52 studies- một cơ thể của nghiên cứu mà họ nói bao trùm tất cả các bằng chứng dịch tễ học bao giờ tụ tập về sử dụng HRT và ung thư buồng trứng.


Tác giả nghiên cứu đã thấy tăng nguy cơ ung thư buồng trứng trong những người dùng hiện tại cũng như những người đã sử dụng điều trị trong vòng năm năm qua, nhưng nguy cơ giảm theo thời gian sau khi ngừng điều trị. Nhưng, trong số những người phụ nữ đã sử dụng HRT cho ít nhất là năm năm, nguy cơ mà vẫn 10 năm sau đó.


"Các nguy cơ rõ ràng của ung thư buồng trứng ngay cả với ít hơn năm năm của HRT là có liên quan trực tiếp đến mô hình hiện nay của hầu hết phụ nữ thường hay có hiện nay dùng HRT cho chỉ một vài năm- và có ý nghĩa đối với những nỗ lực hiện tại để sửa lại Anh và hướng dẫn trên toàn thế giới," Tác giả nghiên cứu Dame Valerie Beral, giáo sư dịch tễ học tại Đại học Oxford, cho biết trong thông cáo báo chí.


Các nhà nghiên cứu ghi nhận bán tỏi đen tại hà nội sự gia tăng nguy cơ không bị thay đổi bởi độ tuổi mà HRT bắt đầu, kích thước cơ thể, sử dụng quá khứ của contraceptives- miệng mà được cho là để bảo vệ chống lại cắt bỏ tử cung buồng trứng cancer-, sử dụng rượu, thuốc lá, hoặc tiền sử gia đình ung thư vú và buồng trứng .


Hướng dẫn HRT hiện tại của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như những người ở Mỹ và châu Âu không đề cập đến ung thư buồng trứng là một nguy cơ, các thông cáo báo chí ghi nhận. Các hướng dẫn Anh kết hợp với một nguy cơ có thể sử dụng lâu dài.