ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT CÓ TỐT CHO NGƯỜI CHỮA ĐAU BỤNG KINH




Đau bụng kinh là những trường hợp thường gặp ở các chị em khi đến chu kỳ kinh nguyệt, hàng tháng phải đối mặt với những triệu chứng rất khó chịu như: Đau lưng, đau tuyến vú, đau đầu, mệt mỏi và đặc biệt là những cơn đau bụng dưới rất dữ dội, có nhiều người bị nôn ọe, toát mồ hôi, chân tay buồn rủi, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí có khi bị ngất phải nhập bệnh viện.


Những triệu chứng tiền kinh nguyệt kích thích vị giác ở bạn và bạn muốn ăn nhiều đồ quá ngọt hoặc quá chua. Điều này thực sự không tốt cho sức khỏe và cũng không cải thiện được chứng đau bụng kinh. Thay vì ăn nhiều đồ ngọt để loại bỏ các triệu chứng đau bụng kinh, bạn nên ăn uống lành mạnh, tránh ăn quá ngọt, quá mặn, tránh tiêu thụ các chất kích thích. Sau đây ta cùng tìm hiểu ăn nhiều đồ ngọt ảnh hưởng như nào đến chữa đau bụng kinh:
Những khó chịu trong thời gian trước ngày có kinh nguyệt được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt. Hội chứng này cũng khác nhau ở tùy người, có người rất đau đầu, chóng mặt nhưng cũng có những người buồn nôn, nôn hoặc thậm chí là đau tức ngực, đi ngoài nhiều... Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do sự thay đổi nội tiết tố khi có kinh nguyệt.


Mặc dù hiện tượng này là bình thường và sẽ tự biến mất nhưng nó khiến không ít chị em cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Chính vì vậy, không ít chị em không ngần ngại áp dụng bất cứ biện pháp nào để cảm thấy dễ chịu hơn. Ăn nhiều đồ ngọt trước khi có kinh nguyệt cũng là một cách được nhiều chị em lựa chọn. Do vậy các chị em thường mang theo mình kẹo, bánh ngọt, đồ uống ngọt... Chính việc ăn uống không khoa học gây hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe.


Ăn quá ngọt còn là một nguyên nhân gây béo phì, mắc chứng đề kháng với insulin. Insulin là một loại hormone hỗ trợ việc hấp thu đường vào máu để cung cấp năng lượng cần thiết cho các tế bào. Chứng kháng insulin là tiền thân của bệnh tiểu đường và là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn hormone.


Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào chứng minh ăn đồ ngọt có thể giúp điều trị các triệu chứng tiền kinh nguyệt, đau bụng kinh.


Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn quá nhiều chất ngọt ở cả hai dạng fructose và glucose đều dẫn đến hiện tượng gen kiểm soát mức độ testosterone và estrogen làm việc bên trong cơ thể ngừng hoạt động. Đây cũng là lý do góp phần dẫn đến rối loạn nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ và có những triệu chứng rối loạn tâm lý như bạn gặp phải.


Bởi vậy, thay vì ăn nhiều đồ ngọt để loại bỏ các triệu chứng khó chịu trước kì kinh nguyệt, bạn nên ăn uống lành mạnh, tránh ăn quá ngọt, quá mặn, tránh tiêu thụ các chất kích thích... và chăm chỉ tập luyện thường xuyên. Nếu những cơn khó chịu ở mức cao thì bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để xem có thể dùng biện pháp triều trị bằng thuốc thảo dược thiên nhiên - Thống kinh PQA chữa đau bụng kinh an toàn và hiệu quả nhất, với chiết suất hoàn hoàn từ thảo dược thiên nhiên Thống kinh PQA hi vọng mang lại cho bạn sự tự tin cũng như một tinh thần thoải mái nhất khi sử dụng sản phẩm.