Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm nang lông nên chỉ với việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ hàng ngày cũng không thể ngăn chặn được những nguyên nhân đó mà bắt buộc bạn phải có những biện pháp cụ thể cũng như cần phải chăm sóc da thật tốt. Chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân cơ bản để bạn có thể có những cách tốt nhất tránh tình trạng viêm diễn ra nặng hơn, như vậy sau này sẽ rất khó chữa khỏi.


Vào mùa đông, da bạn thường nhăn nheo do da khô và thiếu nước, cộng thêm việc mặc nhiều quần áo bó sát nhằm giữ ấm có thể, chính việc đó đã dẫn đến sự ma sát giữa quần áo và cơ thể bạn, từ đó khiến nang lông bị hư hại. Da khô, thiếu nước làm cho bề mặt da có lớp da chết bong tróc, lớp sừng đó không được loại bỏ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, lông mọc lên không vươn ra khỏi bề mặt da được nên lông bị cuộn tròn lại,…, đó là nguyên nhân dẫn đến viêm nang lông.

>>> Cách tẩy lông nách vĩnh viễn
>>> cách tẩy lông chân tự nhiên

Trong hầu hết các trường hợp viêm nang lông, các nang bị hư hỏng sau đó bị nhiễm vi khuẩn Staphylococcus. Do các loại nấm T. rubrum , Malassezia viêm nang lông,


Nguyên nhân tiếp theo rất có thể bạn đã sử dụng những cách triệt lông vĩnh viễn tại nhà không đúng cách, không khoa học khiến da bị tổn thương và nhiễm khuẩn, gây nên viêm nang lông.

Chính vì thế bạn nên thường xuyên tẩy da chết đều đặn 1 lần một tuần, nên uống nhiều nước để da được cung cấp đủ nước và bạn nên tìm một phương pháp triệt lông hiện đại để mang lại kết quả vĩnh viễn lại an toàn cho da.