Trị hôi nách bằng phương pháp cổ xưa luôn là phương án an toàn mà nhiều người mắc phải căn bệnh này lựa chọn. Trong dân gian có rất nhiều mẹo trị hôi nách hay mà hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn 2 cách trị hôi nách tại nhà bằng lá trầu không và chanh. Các bạn tham khảo nhé.
>>> Cách trị hôi nách tự nhiên
1. Trị hôi nách bằng lá trầu không

Tác dụng của lá trầu không rất hiệu quả cho việc chữa hôi nách, lá trầu không chứa các chất tanin, đường, diataza và tinh dầu. Tinh dầu của nó có màu vàng nhạt, hương thơm nồng, khi nếm có vị nóng và cay. Nó có thể chữa được các bệnh như: giảm đau lưng, đau đầu, đau họng, chữa lành các vết bỏng, chống viêm nhiễm, làm sạch răng.
Ngoài ra, lá trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy lá trầu không rất hữu ích trong việc khử mùi hôi trên cơ thể.
Lấy lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà xát vào nách, làm liên tục trong vòng 1 tháng là trị hôi nách vĩnh viễn. Đây là cách trị hôi nách tại nhà khá hiệu quả.
2. Trị hôi nách bằng chanh
Chanh là loại quả có mặt ở khắp mọi nơi. Mùa nào cũng có và giá rất rẻ. Chanh không chỉ dùng làm nước uống trị cảm nắng, hay loại bỏ da dầu ở phụ nữ mà nó còn có tác dụng ngăn chặn và triệt tiêu mùi hôi khó chịu trên cơ thể bạn nhờ chứa nhiều chất axit có tác dụng khử trùng và khử mùi hôi. Đây là cách chữa hôi nách dân gian ta vẫn sử dụng cho tới ngày nay.