Như trước đó mỗi phiên bản iphone nâng cấp luôn có những tính năng mới, iphone 6s có thể không chỉ trang bị dung lượng Ram 2GB mà còn có camera zoom quang học.


TechNews mới đây cho biết Apple iPhone 6S sẽ được trang bị RAM 2GB. Cũng theo nguồn tin này, Apple sẽ sử dụng công nghệ LPDDR4 cho phép tăng gấp đôi băng thông RAM lên 34Gbps trong khi không tốn thêm dung lượng pin. Được biết, hiện nay cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều tận dụng công nghệ LPDDR3.tai phan mem zing mp3


Apple cũng được cho là đã gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định tận dụng công nghệ LPDDR4 bởi nó có chi phí cao hơn công nghệ cũ tới 35%. Nguồn cung chip RAM mới cũng là một vấn đề gây đau đầu cho "táo khuyết", tuy nhiên theo Tech News vấn đề này đã được giải quyết khi 20% RAM sẽ được cung cấp bởi Micron. Samsung cũng đóng một vai trò quan trọng khi cung ứng 30% RAM cho iPhone 6S và 50% còn lại do hãng Hynix đảm nhận.


iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu ống kính zoom quang học. Hiện nay, camera trên smartphone hầu hết vẫn sử dụng ống kính zoom kỹ thuật số. Về cơ bản, khi sử dụng zoom kỹ thuật số, ống kính không thu về thêm các chi tiết ảnh mà chỉ đơn thuần phóng to những gì đã được thu vào ống kính. Trong khi đó, ống kính kỹ thuật số sẽ mang lại độ chi tiết lớn hơn, người dùng có thể zoom mà không cần hy sinh chất lượng ảnh.


Đây không phải lần đầu tiên thông tin liên quan đến camera của iPhone 6S xuất hiện. Trước đó, blogger nổi tiếng John Gruber chia sẻ iPhone mới sẽ chứng kiến một "bước nhảy vọt về camera", có thể bao gồm các công nghệ mới như hệ thống ống kính kép.


Tham khảo: tai nhac mien phi