Cách chữa mụn bọc ở mặt bằng nước muối được xem là khá hiệu quả và được áp dụng từ lâu. Các này vừa đơn giản, dễ làm mà lại không hề tốn kém. Cùng nhau trị mụn bọc trong bài viết dưới đây.

>>> Điều trị mụn bọc ở mũi
>>> Mẹo chữa mụn bọc ở mặt

Hướng dẫn cách chữa mụn bọc ở mặt bằng nước muối
Trong muối có chứa chất có tác dụng tẩy tế bào da chết, làm sạch và ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ trên da mặt. Bạn cũng nên biết là khi rửa mặt bằng nước muối, các khoáng chất trong muối sẽ thấm sâu vào da, làm sạch bụi bẩn, bã nhờn, mang đến cho bạn một làn da trắng hồng, khỏe mạnh. Đồng thời đây còn là cách trị mụn bọc ở mặt nhanh nhất tại nhà và làm mờ vết thâm hiệu quả.

Chuẩn bị:
Muối tinh không chứa I*ốt tốt nhất là muối hạt to
Nước đun sôi hơi ấm
Thực hiện:
Lấy 2 thìa cà phê muối đã chuẩn bị hòa lẫn với nước ấm cho tan ra hết. Tiến hành rửa mặt bằng nước muối đã hòa trong 5 phút. Duy trì thực hiện cách trị mụn bọc sưng đỏ ở mặt này 1 tuần 3 lần để làm mụn bọc nhanh chóng xẹp đi.
Lưu ý:
-Bạn không nên lạm dụng cách chữa mụn bọc này hàng ngày bởi sẽ không tốt cho da, làm da khô hơn và thậm chí làm mụn bọc viêm và sưng tấy hơn.
-Cũng không nên pha quá nhiều muối bởi sẽ nếu quá mặn cũng sẽ làm da bạn bị tổn thương, trở nên khô hơn.
Ngoài ra bạn cũng có thể dùng mật ong, tỏi, nha đam… để chữa mụn bọc nhưng đều chưa triệt để. Cách tốt nhất và hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay là dùng công nghệ Oxy- led trị mụn bọc từ sâu bên trong, tái tạo da và tuyệt đối an toàn cho da.