Được biết theo thông tin du lich Campuchia đã phát hiện 2 nữ du khách người Mỹ chụp hình khỏa thân ở đền Preah Khan.

Cơ quan Bảo vệ và Quản lý khu đền Angkor cùng tỉnh Siem Reap (APSARA) đã phát hiện nữ du khách người Mỹ Lindsey Adams (22 tuổi) và em gái Leslie (20 tuổi) đang chụp hình trong tình trạng khỏa thân lúc 10 giờ sáng ngày 6/2 (giờ địa phương) trong khuôn viên đền Preah Khan, thuộc Công viên khảo cổ Angkor.

Cơ quan APSARA sau đó phối hợp với cảnh sát tỉnh Siem Reap bắt giữ 2 du khách kể trên đưa về thẩm vấn. Bước đầu, cả hai thừa nhận đã có những hành vi không đúng mực bên trong ngôi đền linh thiêng của Campuchia.Một phát ngôn viên của APSARA cho biết có thể hai cô gái không biết Angkor là khu thánh địa và không được phép chụp hình khỏa thân. Tuy nhiên, hành động của họ là không phù hợp và gây ảnh hưởng đến sự thiêng liêng của ngôi đền.

Trước đó, ngày 29/1, nhà chức trách du lich Campuchia gia re cũng đã bắt 3 du khách Pháp vì thay nhau chụp ảnh khỏa thân ở bên trong quần thể đền Angkor.

Chau Sun Kerya, phát ngôn viên của Apsara - cơ quan quản lý quần thể đền Angkor cho biết ba du khách trên thừa nhận đã sai khi chụp ảnh khỏa thân trong đền và hiện cảnh sát đang tiến hành vụ điều tra chống lại những người này.

Aspara nói rằng cảnh sát đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố 3 người này, với 2 tội danh chính.

Tội danh đầu tiên là khoe thân nơi công cộng - hành vi có thể khiến họ nhận hình phạt tới 6 tháng tù giam và phạt tiền tối đa 120 USD. Tội danh thứ 2 là tạo ra sản phẩm khiêu dâm, sẽ khiến họ phải ngồi tù tới 1 năm và bị phạt tới 500 USD.

Các du khách trên bị bắt chỉ vài ngày sau khi nhiều bức ảnh chụp vài cô gái châu Á khỏa thân ở Angkor đã lan truyền trên mạng Internet và khiến giới chức Campuchia phẫn nộ.