Pháo thủ đã không vượt qua vòng 16 đội trong bốn mùa giải Champions League gần đây. Tuy nhiên, tiền đạo Welbeck cho rằng anh không quan tâm tới lịch sử.


Welbeck tự tin Arsenal sẽ đánh bại AS Monaco.


Theo nhận định của báo tin thể thao 24h và Danny Welbeck khẳng định Arsenal đang không ở chung với những thất bại trong quá khứ khi họ chuẩn bị để loại Monaco ở vòng 1/8 Champions League năm nay.
Trong bốn mùa giải vừa qua, Arsenal rất ít khi tiến sâu vào được vòng trong và gần đây nhất đã bị đánh bại bởi Bayern Munich ở mùa giải vừa qua.
Tuy nhiên, Welbeck nói rằng anh và các đồng đội không quan tâm đến những yếu tố lịch sử, ngược lại tự tin Pháo thủ có đủ khả năng để vượt qua đại diện đến từ Ligue 1 là AS Monaco qua đó tiến vào tứ kết lần đầu tiên kể từ mùa giải 2009-10 .


"Đó không phải là một cái gì đó mà để đi thảo luận," Welbeck nói với các phóng viên tại cuộc họp báo trước trận đấu. "Bạn không thể nhìn vào quá khứ quá nhiều, về những gì bạn có thể làm được. Đó là làm những điều đúng và học hỏi từ kinh nghiệm từ thất bại và dùng nó vào các trận đấu tiếp theo.
Chúng tôi biết rằng nó sẽ là trận đấu khó khăn, và Arsenal sẽ được làm “trên hai chân” của mình. Nhưng rõ ràng, để nhận được kết quả tốt sẽ đưa Pháo thủ lên một bước tiến mới.”
“Điều này bắt đầu từ trận đấu một. Bạn biết mỗi trò chơi là duy nhất có nghĩa là bạn phải cố gắng rất nhiều để có được kết quả tốt nhất của từng trận đấu. "
Trận đấu của Arsenal với Monaco đánh dấu lần đầu tiên Arsene Wenger đã phải đối mặt với CLB cũ của mình, và Welbeck nói câu lạc bộ đã chuẩn bị tốt trước trận lượt đi tại sân Emirates.
"Chúng tôi đã phân tích đội bóng của họ và chúng tôi đang rất mong chờ nó," Welbeck nói thêm.
"Khi tất cả mọi người trên sân, chúng ta sẽ có được 100% năng lượng tốt nhất cho đội bóng. Đó là điều quan trọng.”
Theo đánh giá của tin nhanh thể thao : Thực tế đây là chuyện hoàn toàn nằm trong khả năng của Pháo thủ, bởi hiện tại đại diện đến từ nước Pháp không thực sự quá mạnh. Đặc biệt là ở mùa hè vừa qua họ vừa chia tay hai ngôi sao sáng nhất trong đội hình là Falcao ( đầu quân cho Man United dưới dạng cho mượn) và James Rodriguez (cho Real Madrid). Chính điều này sẽ là cơ hội để HLV Wenger và các học trò tạo lợi thế trước trận lượt về trên sân Monaco.