Theo tin tức thể thao mới nhất cho biết : Siêu sao người Argentina đã đá hỏng quả 11m, qua đó bỏ lỡ cơ hội nâng tỉ số lên 3-1 cho Barca. Tuy nhiên, HLV Enrique vẫn dành sự tin tưởng cho Messi.HLV Luis Enrique của Barcelona khẳng định rằng Lionel Messi sẽ tiếp tục thực hiện các quả đá phạt 11m cho đội bóng của ông, mặc dù mới đây chân sút 27 tuổi này đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trên chấm phạt đền trước Man City.
Cầu thủ người Argentina đã có cơ hội để đưa đội bóng của mình nâng tỉ số lên 3-1 tại Etihad, nhưng Joe Hart nỗ lực cứu thua cho Man xanh bằng việc cản phá cú sút đó của Messi. Chính điều này đã giúp cho đại diện nước Anh không bị đối thủ tạo lợi thế quá lớn trước trận lượt về.

Messi thất vọng khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trên chấm 11m.
Trước đó,tin nhanh thể thao đưa tin Messi cũng không thực hiện thành công tình huống đá phạt tương tự trước Levante trong tháng 9. Và trong trận đấu giao hữu với Brazil vào tháng 10, thì El Pulga cũng tiếp tục thể hiện sự “yếu bóng vía” của mình trước việc thực hiện đá phạt penalty, tuy nhiên HLV Enrique tự tin rằng ngôi sao tấn công người Argentina vẫn đáng tin cậy để làm nhiệm vụ này.
"Người bỏ lỡ các tính huống đá phạt là những người dám chấp nhận chúng và việc thực hiện penalty của chúng tôi vẫn chắc chắn là Leo Messi. Chúng tôi đã tự tin tối đa trong khả năng của anh ấy," HLV Enrique nói với các phóng viên.
Enrique cũng bày tỏ niềm vui của mình trước phong độ đội bóng của ông, và tin rằng Barca đang ở trong một trạng thái tốt cho trận lượt về tại Nou Camp.
"Kết quả là xứng đáng và chúng ta phải tự hào về nó. Đó là khó khăn để tạo ra kết quả trong những trận đấu, nhưng chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội.
Trong nửa đầu trận đấu chúng tôi đã chơi rất tốt. Tạo ra rất nhiều cơ hội từ hàng tiền vệ và đã bảo vệ thành quả thành công. Barcelona đã thiển hiện rất tốt trong tất cả các khía cạnh của trận đấu.”
"Trong hiệp hai, đối thủ của cũng cho thấy chất lượng của họ và chúng tôi đã phải chịu đựng, nhưng kết quả này là xứng đáng. Tôi và các cầu thủ rất hài lòng với kết quả này."
Với việc tạo được lợi thế ở trận lượt đi, thì ở trận lượt về Barcelona chỉ cần một kết quả hòa 0-0, 1-1 hay thâm chí thua 1-0 vẫn giành quyền vào vòng trong.