Lạ và đầy ấn tượng là những gì mà mốt xăm môi siêu tốc mang lại. Thay vì những làn môi một màu mờ nhạt là những bờ môi đậm, kẻ ô hay họa tiết da báo đầy ấn tượng chỉ trong thời gian ngắn. Thế nhưng không ít các bạn trẻ đã gặp phải vấn đề về sức khỏe sau khi dùng miếng dán môi siêu tốc này. Ngồi tại ghế chờ của phòng khám tại bệnh viện Da liễu Hà Nội, Hảo, một cô gái ăn chơi nổi tiếng ĐH Ngoại ngữ ngượng ngùng khi kể lại “chiến tích” từ thú xăm môi của mình.

Những ngày đầu tiên sử dụng, Hảo thấy thích thú với miếng xăm hình da báo trên môi nhưng đến ngày thứ 4 thì bỗng nhiên môi ngứa kinh khủng, cô vội lấy nước tẩy để xóa, nhưng càng xóa thì vùng môi càng mẩn đỏ và ngứa dữ dội. Đi đến đâu, Hảo cũng không dám cởi bỏ khẩu trang bởi vì đôi môi sưng tấy lên như quả chuối mắn. Các bác sĩ ở đây đưa ra kết luận, “cô bị dị ứng với hóa chất có trong miếng dán xăm môi”.

Gợi ý xem: phun xăm nghệ thuật, Điêu khắc lông màyTại Phòng khám da liễu Bệnh viện Da liễu Hà Nội, theo các bác sĩ ở đây thì trong thời gian qua bệnh viện tiếp nhận điều trị cho không ít trường hợp bị dị ứng do dùng các miếng dán xăm mình và miếng dán xăm môi gây ra.

Phần lớn người đến điều trị dị ứng có liên quan đến việc sử dụng miếng dán xăm mình nói chung và miếng dán xăm môi nói riêng là các cô cậu “choai choai”, sinh viên. Ghi nhận chung ở những trường hợp này là vùng môi sử dụng miếng dán xăm đều sưng tấy đỏ, ngứa. Có trường hợp bị dị ứng nặng thì toàn bộ vùng môi bị tấy đỏ, bong tróc da, lở loét…


Xem thêm các dịch vụ chăm sóc da tại trung tâm thẩm mỹ da uy tín Kangnam tại: thammyda.com.vn