Sau khi sinh thường hay xuất hiện hiện tượng rụng tóc nhiều. Hiện tượng này phổ biến ở 90% các chị em phụ nữ. Sau đây là một số cách chống rụng tóc sau sinh cho các chị em để các chị em bảo vệ cho mái tóc của mình luôn chắc khoẻ và bóng mượt sau sinh.
nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ
chống rụng tóc sau sinh

1. Bổ sung thêm các loại Vitamin và khoáng chất giúp chống rụng tóc

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến qúa trình sinh trưởng và phát triển của mái tóc. Các bạn nên ăn nhiều thực phẩm có protein, ngoài ra bạn có thể dùng các chế phẩm dinh dưỡng cần thiết và các vitamin đảm bảo cho sự phát triển của tóc và giúp chữa trị rụng tóc.

2. Giữ cho tinh thần thoải mái giúp chống rụng tóc sau sinh

Căng thẳng, stress là điều không có lợi cho sức khoẻ và sự phát triển của tóc. Căng thẳng làm cho quá trình cung cấp dưỡng chất và máu nuôi tóc bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần giữ cho tinh thần luôn thanh thản và thoải mái là yếu tố quan trọng giúp ngăn tóc rụng sau sinh.

3. Tránh dùng hóa chất gây ảnh hưởng đến tóc

Theo các bác sĩ thì sau khi sinh khoảng chừng 6 tháng thì các bạn có thể nhuộm tóc và sử dụng các phương pháp làm đẹp tóc mà vẫn an toàn cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, lúc này nồng độ hóc-môn vẫn còn cao sẽ làm tóc giòn, yếu và dễ gãy. Hơn nữa trước tình trạng tóc bị rụng nhiều bạn không nên ép tóc vì sẽ làm cho tóc có cảm giác đã mỏng càng mỏng hơn.

Hi vọng rằng với 3 cách chống rụng tóc sau sinh trên đây thì sẽ giúp các chị em giữ được cho mình một mái tóc chắc khoẻ sau khi sinh. Các chị em cần lưu ý để thực hiện cho tốt.
Nguồn: Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các chị em