Trời mưa cùng với không khí ẩm ướt là "kẻ thù" của mái tóc đẹp. Bạn đã biết cách chăm chút và bảo vệ cho mái tóc yêu quý của mình trong những ngày này chưa?
Trời mưa ẩm ướt luôn là kẻ thù của mái tóc của bạn, nó khiến cho mái tóc của bạn không còn đẹp như trước nữa, dễ bị bết dính lại với nhau.
>>> Tham khảo giá chì kẻ mắt của một số loại hiện nay

1. Bảo vệ tóc khỏi độ ẩm không khí

Trong ngày mưa, những hạt mưa không phải là thủ phạm chính phá hỏng kiểu tóc của bạn mà thủ phẩm chính là độ ẩm không khí trong những ngày mưa. Vào những ngày này độ ẩm trong không khí tăng cao và bạn sẽ dễ dàng thấy được điều này khi cầm ô đi dạo lâu dưới trời mưa bởi khi đó, mặc dù không hề bị nước mưa làm ướt tóc nhưng vẫn khiến kiểu tóc của bạn bị "biến dạng".

>>> Hướng dẫn cách kẻ mắt bằng chì cho các nàng

Vì vậy để bảo vệ tóc khỏi ẩm ướt bạn nên hạn chế tối đa thời gian ở ngoài trời và chỉ ra ngoài khi cần thiết phải đi. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những cơn mưa to bất chợt có thể phá hủy hoàn toàn kiểu tóc của bạn.

>>> Hỏi đáp: Nên mua chì kẻ mắt loại nào tốt nhất hiện nay

5. Tết tóc

Với các kiểu búi tóc và tết tóc cũng giúp tóc bạn không bị hỏng vào những ngày mưa gió. Bạn hãy thử với những kiểu tết tóc gọn gàng truyền thống bởi với những mái tóc tết phồng sẽ bị độ ẩm không khi làm cho tan biến đi.