Có rất nhiều loại mụn trứng cá như: mụn cám,mụn đầu đen,mụn bọc... Tuy nhiên có nhiều ngươi vẫn không biết rằng tại sau lại có mụn? Sau đây chuyên mục xin trả lời câu hỏi của phần lớn các bạn đọc đã gửi đến trong thời gian gần đây:


Mụn bọc là một dạng của mụn trứng cá, khi nổi mụn chúng nhanh chóng sưng đỏ, đau nhức vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn thẩm mỹ của chứng ta.Vậy tại sao lại có mụn bọc?

>>>Xem thêm: Trị sẹo thâm với nghệ hiệu quả

Chế độ ăn uống không hợp lý

Điểm danh nguyên nhân hàng đầu gây mụn bọc đó là chế độ ăn uống không hợp lý : ăn quá nhiều chất cay nóng, sử dụng chất kích thích, ăn nhiều chất ngọt ,đồ uống có ga làm lượng đường huyết tăng nhanh kích thích mụn bọc phát triển

Không giữ vệ sinh sạch sẽ da mặt

Các mụn bọc phồng lên nguyên nhân là do lỗ chân lông bị tắc của . Bụi bẩn từ môi trường ngoài tấn công vào da mà không được vệ sinh sạch sẽ ,làm da mặt chứa nhiều vi khuẩn, các lỗ chân lông lại bị tắc nghẽn làm vi khuẩn hoạt động mạnh hơn.Ngoài ra việc lạm dụng phấn và kem trang điểm cũng gây tắc nghẽn lỗ chân lông.Nguyên nhân gây mụn bọc phổ biến
Việc tẩy trang sau khi trang điểm và vệ sach dụng cụ trang điểm là một nhiệm vụ quan trọng của phái đẹp

>>>Xem thêm: Xóa mụn thịt quanh mắt

Stress nặng

Công việc,học tập cũng như gia đình khiến bạn bị căng thẳng làm cơ thể tiết ra chất cortisol làm da tiết chất nhờn nhiều hơn gây hại cho da hình thành mụn bọc.
Cách tốt nhất là bạn nên giải tỏa bằng thời gian rảnh hãy tụ tập,vui chơi cũng người thân,bạn bè.

>>>Xem thêm: Trị giãn mao mạch